Nến hàn và mô hình đầu đảo ngược

Các bạn độc giả thân mến, trong loạt bài mô hình nến này chúng tôi sẽ đi chi tiết về tất cả các mô hình của hầu hết   các mô hình nến   , chẳng hạn như mô hình nến đơn, mô hình nến đôi và mô hình nến ba. Ngoài ra, trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về   Các mẫu biểu đồ hai đỉnh ,  Các mẫu biểu đồ hai đáy,  Các mẫu biểu đồ tam giác , Các mẫu biểu đồ cờ  ,  Các mẫu biểu đồ cờ đuôi nheo.  Bây giờ trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận  chi tiết về Mô hình nến đảo   ngược  Đầu và Vai .

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ biết Reverse Head and Solder Pattern là gì, nó hình thành khi nào, khi nào nên giao dịch Reverse Head and Solder Pattern, cùng với đó chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách đặt mục tiêu và dừng lỗ trong bài viết này. mẫu.

Chân nến hàn và mô hình đầu đảo ngược bằng tiếng Hindi

Mô hình này hoàn toàn trái ngược với mô hình nến đầu và vai. Khi biểu đồ của một cổ phiếu hoặc chỉ số gặp ngưỡng kháng cự ở mức kháng cự và hình thành đáy ba trong đó đáy thứ nhất và đáy thứ ba hình thành ở cùng mức và đáy thứ hai hình thành bên dưới đáy. Đầu tiên, kiểu hình thành biểu đồ này được gọi là đảo chiều. Mô hình nến Đầu và Người lính / Mô hình nến Đầu và Người lính đảo ngược hoặc  Mô hình nến Đầu và Vai đảo ngược   .

Đây là một mô hình đáng tin cậy. Mô hình này được hình thành khi cổ phiếu của công ty không vượt qua được mức kháng cự chính và liên tục quay trở lại mức hỗ trợ từ mức kháng cự.

Làm thế nào để xác định mô hình nến đảo ngược vai đầu vai?

Nếu bạn muốn giao dịch mô hình này trên thị trường chứng khoán, điều quan trọng là bạn phải có kiến ​​thức về mô hình nến Vai Đầu Vai nghịch đảo cùng với   phân tích kỹ thuật.

Để tìm mô hình này, bạn cần tìm một cổ phiếu hoặc chỉ số liên tục bị từ chối khỏi mức kháng cự   và  quay trở lại mức hỗ trợ. Khi cổ phiếu hoặc chỉ số từ chối cùng một mức kháng cự ba lần và quay trở lại, đó có thể là mô hình nến đầu và vai đảo ngược.

Trong cách hình thành biểu đồ này, nếu vùng hỗ trợ thứ hai được hình thành bên dưới vùng hỗ trợ thứ nhất và thứ ba một chút thì đây là mô hình nến đầu và vai đảo ngược, bạn đang tìm kiếm mô hình này.

Tâm lý đằng sau sự hình thành mô hình nến đầu vai đảo ngược

Tâm lý của các nhà giao dịch và nhà đầu tư vận hành đằng sau bất kỳ mô hình nào trên thị trường chứng khoán. Hiểu được tâm lý của nhà giao dịch đằng sau việc hình thành mô hình sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện giao dịch cũng như đặt mục tiêu giao dịch và dừng lỗ.

Mô hình này thường hình thành sau một cuộc suy thoái lớn hoặc một đợt phục hồi lớn. Khi một công ty hoặc một chỉ số tăng mạnh, giá cổ phiếu sẽ hấp thụ những thay đổi cơ bản hoặc tin tức trước đó của nó, sau đó đà tăng sẽ dừng lại sau khi đạt đến một mức nhất định. Sau khi cổ phiếu đạt đến mức này, nhà giao dịch cảm thấy rằng giá cổ phiếu sẽ không vượt quá mức này trong một thời gian.

Vì các nhà giao dịch tin vào việc kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền của họ nên ở cấp độ này, hầu hết các nhà giao dịch đều rút tiền bằng cách bán. Vì mức này cũng là mức cao nhất của giá cổ phiếu nên ngay cả những nhà đầu tư đã đầu tư vào thị trường chứng khoán trong thời gian dài cũng không mua. Do cả hai thực tế này, giá cổ phiếu bắt đầu giảm.

Khi giá cổ phiếu giảm, nó sẽ tiến gần đến mức hỗ trợ nơi các nhà giao dịch và nhà đầu tư trở nên tích cực và bắt đầu mua. Một lần nữa, cổ phiếu đạt đến mức tương tự, từ đó nó đối mặt với ngưỡng kháng cự và bắt đầu giảm. Nhưng lần này giá cổ phiếu đã phá vỡ ngưỡng kháng cự trước đó và giảm sâu hơn.   ROE là gì?

Nhưng một lần nữa do mua cổ phiếu ở mức giá thấp hơn và nhận được sự hỗ trợ nên cổ phiếu bắt đầu tăng giá. Một lần nữa, cổ phiếu đạt đến mức kháng cự hoặc   cổ  , nhưng không thể phá vỡ mức kháng cự, do đó cổ phiếu lại được bán và giảm giá. Nhưng rồi cô lại đi lên nhờ sự hỗ trợ cũ của mình.

Lần này khi cổ phiếu chạm mức hỗ trợ và bắt đầu đi lên, cổ phiếu trong tình huống này đã điều chỉnh theo thời gian trong một khoảng thời gian dài hơn. Trong tình hình như vậy, các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiếp tục tích cực mua những cổ phiếu tăng giá. Trong tình huống như vậy, nếu có tin tốt nào liên quan đến công ty hoặc thị trường xuất hiện, cổ phiếu sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự và vọt lên như tên lửa.

Tương tự, khi có sự sụt giảm lớn về cổ phiếu hoặc chỉ số của một công ty, cổ phiếu đó sẽ giảm nhanh chóng và hình thành ở mức liên tục giảm xuống dưới mức kháng cự cũng như mô hình nến trên và dưới.

Biểu đồ được tạo từ đây được gọi là Mô hình nến Inverted Head And Solder.

Khi nào cần thay mô hình nến bằng đầu đảo ngược và hàn

Điều rất quan trọng là phải biết khi nào nên tham gia giao dịch và khi nào nên thoát trong bất kỳ mô hình nến nào. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu khi nào nhà giao dịch nên giao dịch với   mô hình nến đầu và vai đảo ngược   . Trong mô hình này, khi biểu đồ chứng khoán hoặc chỉ số phá vỡ mức kháng cự tức là cổ và tăng và đóng cửa trên mức đó, nhà giao dịch cần tích cực giao dịch.

Nếu cây nến tiếp theo sau cây nến này mở cửa phía trên cổ thì mô hình này được coi là tín hiệu tăng giá. Trong tình huống như vậy, người giao dịch thực hiện giao dịch mua hàng.

Tôi nên nhắm mục tiêu bao nhiêu điểm cho mô hình vai đầu vai nghịch đảo?

Trong mô hình này, người giao dịch nên đặt mục tiêu của mình phía trên đường viền cổ bằng khoảng cách từ đáy của đỉnh đảo chiều đến đường viền cổ. Ví dụ: giả sử trong mô hình nến và đỉnh đảo chiều, cổ của mô hình ở mức 120 Rs và đáy của đỉnh đảo chiều ở mức 95 Rs, khi đó

Mục tiêu của nhà giao dịch = 120 + (120 – 85) 

Mục tiêu của nhà giao dịch = 120 + 35

Mục tiêu của nhà giao dịch = Rs.155.

Do đó, trong tình huống này, các nhà giao dịch sẽ đặt mục tiêu ở mức 155 Rs.

Cách tăng mục tiêu của bạn

Nếu muốn hoàn thành với mục tiêu mẫu 1:1, bạn có thể hoàn thành bằng cách sử dụng ví dụ trên. Nhưng nếu bạn muốn tăng mục tiêu giao dịch của mình, bạn không nên thoát giao dịch và đặt mục tiêu. Những nhà giao dịch như vậy tìm kiếm các mô hình đảo chiều xu hướng trong các khung thời gian nhỏ trên biểu đồ. Ngay khi mô hình đảo chiều xu hướng xuất hiện trên khung thời gian nhỏ hơn, nhà giao dịch sẽ thoát ra tương tự. Khi mục tiêu của nhà giao dịch trở nên lớn hơn, anh ta tiếp tục theo dõi mức dừng lỗ. Bằng cách này, các nhà giao dịch có thể tận dụng tối đa sự sụt giảm của thị trường.

Nơi đặt lệnh Cắt lỗ trong mô hình này

Trong mô hình nến đầu và vai đảo ngược, nhà giao dịch nên đặt mức dừng lỗ ở mức thấp nhất của nến phá vỡ cổ.

Làm thế nào để tránh những đột phá giả

Không phải tất cả các mô hình nến đều thành công. Đôi khi những mô hình này cũng thất bại. Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của các mô hình này là do sự ảo tưởng của các nhà kinh doanh lớn. Vì họ cũng nhận thức được những mô hình này nên đôi khi các nhà giao dịch lớn tạo ra các đột phá giả theo các mô hình đó và sau khi thực hiện giao dịch của các nhà giao dịch nhỏ, họ kiếm được thu nhập khổng lồ và kiếm tiền bằng cách gây thua lỗ cho các nhà giao dịch nhỏ.

Để tránh sự đột phá giả này, bạn nên theo dõi khối lượng của nến đột phá. Vì khối lượng của nến đột phá cao hơn các ngày hoặc nến khác, nếu khối lượng của nến đột phá hoặc đột phá trong mô hình rất thấp hoặc giống như những ngày bình thường, bạn nên giao dịch thận trọng. Rất có thể sự đột phá hoặc gián đoạn này sẽ thất bại. Trong tình huống như vậy, bạn không thực hiện giao dịch hoặc thậm chí với số tiền nhỏ.

Hôm nay, trong bài viết   về mô hình nến hàn đỉnh và đảo ngược/mô hình nến hàn đỉnh và đảo ngược bằng tiếng Hindi,   hãy cùng chúng tôi biết chi tiết về mô hình nến hàn đỉnh và đảo chiều. Hôm nay chúng ta đã tìm hiểu mô hình này là gì, khi nào mô hình này được hình thành, khi nào nhà giao dịch thực hiện giao dịch theo mô hình này, nơi nhà giao dịch đặt mục tiêu và dừng lỗ.

Tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến Mô hình nến Vai đầu vai đảo ngược. Nếu bạn thích bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Leave a Comment