Xử lý thanh toán đăng ký cho các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể hưởng lợi từ mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký. Đăng ký mang lại doanh thu liên tục, đáng tin cậy có thể giúp duy trì hoạt động kinh doanh ổn định và mang lại ý tưởng về sự phát triển trong tương lai.

Những lợi ích này làm cho đăng ký đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động nhỏ hơn có thể sử dụng đăng ký để cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và giúp duy trì hoạt động kinh doanh trên một nền tảng vững chắc.

Nhưng các mô hình đăng ký tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ là gì và bạn bắt đầu như thế nào? Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số lợi ích của mô hình đăng ký, một số điều bạn nên biết và cách sử dụng bộ xử lý thanh toán như thế này  có  thể cải thiện trải nghiệm cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Mô hình đăng ký là gì?

Các đặc điểm của một mô hình đăng ký là:

  • Thanh toán định kỳ
  • Dịch vụ liên tục
  • Thời hạn đăng ký linh hoạt

Tóm lại, mô hình đăng ký dựa trên việc nhận một dịch vụ liên tục để thanh toán định kỳ.

Hầu hết mọi người sẽ quen thuộc với mô hình kinh doanh đăng ký  thông qua ví dụ: Netflix  , Amazon Prime, HelloFresh, Spotify, Apple Care, v.v.

Đăng ký có xu hướng gia hạn hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Gia hạn dài hơn có xu hướng cung cấp giảm giá đáng kể hơn trong khi giữ chân khách hàng trong thời gian dài hơn mà không cần thu hút lại khách hàng.

Dịch vụ đăng ký cung cấp những gì?

Các dịch vụ đăng ký như vậy cung cấp mọi thứ, từ quyền truy cập vào nền tảng phần mềm hoặc hàng hóa được giao trực tiếp đến cửa trước của khách hàng.

  • Ví dụ, Amazon cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh cũng như dịch vụ âm nhạc và video theo yêu cầu.
  • Tesla cung cấp các tính năng tiên tiến nhất trong ô tô của mình, bao gồm cả chế độ tự lái “Autopilot”.
  • HelloFresh giao các gói thực phẩm đến tận nhà và Spotify vô số âm nhạc.

Doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng đăng ký

Tuy nhiên, đăng ký không chỉ dành cho các công ty lớn. Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể hưởng lợi từ mô hình kinh doanh này nhờ các giải pháp thanh toán hiện đại.

Trước đây, việc thiết lập thanh toán định kỳ với khách hàng rất phức tạp. Khách hàng có thể chưa quen với sự sắp xếp và sự tin tưởng là một vấn đề.

Ngày nay, thật dễ dàng để tích hợp một cổng thanh toán và xử lý thanh toán cho các trang web doanh nghiệp nhỏ với các nền tảng như chính xác. Khách hàng đã quen với việc đăng ký từ các dịch vụ kỹ thuật số, trò chơi và nguồn cung cấp của họ. Hầu hết mọi người hiện là người đăng ký ít nhất một dịch vụ và hiểu các khái niệm liên quan.

Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng bắt đầu. Tất cả những gì một doanh nghiệp thực sự cần là một trang web và một sản phẩm phù hợp với mô hình đăng ký.

Mặc dù hầu hết mọi sản phẩm đều có thể sử dụng đăng ký, nhưng các mô hình đăng ký phổ biến nhất bao gồm:

  • hộp sản phẩm
  • hộp nạp tiền
  • Phần mềm/nền tảng
  • Phân phối/tải phương tiện

Trên thực tế, một số doanh nghiệp dựa trên đăng ký thành công nhất đã bắt đầu với quy mô nhỏ. Các công ty như HelloFresh và Dollar Shave Club bắt đầu với quy mô nhỏ và nhanh chóng mở rộng quy mô thành các công ty trị giá hàng tỷ đô la.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh thuê bao

Thanh toán định kỳ

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang mô hình dựa trên đăng ký vì nó giúp tạo ra doanh thu ổn định và đáng tin cậy.

Doanh thu đăng ký hiện được hầu hết các doanh nghiệp ưa thích hơn so với mua một lần vì nó có xu hướng tạo ra nhiều doanh thu hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Doanh thu liên tục, ổn định này cho phép các doanh nghiệp dự đoán doanh thu trong tương lai một cách chính xác, đồng nghĩa với việc lập ngân sách và dự báo tốt hơn.

Một ví dụ điển hình về điều này là Adobe, đã chuyển sang mô hình đăng ký vào năm 2013. Thay vì mua giấy phép phần mềm hoàn toàn cho các phần mềm như Photoshop, Illustrator và Premiere, Adobe đã ra mắt Creative Cloud.

Mô hình phần mềm dưới dạng dịch vụ này đã chứng kiến ​​Adobe đi từ một công ty trị giá 200 triệu đô la một năm thành một công ty hiện trị giá 17 tỷ đô la.

Sự tiện lợi

Khách hàng cũng được hưởng những lợi ích của đăng ký.

Sử dụng dịch vụ thanh toán định kỳ có nghĩa là khách hàng không phải nhớ mua lại các mặt hàng. Khách hàng có thể yên tâm khi biết rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ luôn có sẵn nhờ thanh toán, giao hàng và truy cập tự động.

Đối với hàng hóa vật chất, khách hàng thích nhận được sản phẩm của họ một cách kịp thời. Đây có thể là một món đồ xa xỉ để làm sáng tháng của họ hoặc một thứ cần thiết giúp loại bỏ cơn đau đầu khỏi cuộc sống của họ.

Phần mềm cũng thuận tiện hơn với mô hình đăng ký. Các bản cập nhật và bản sửa lỗi được cung cấp một cách thuận tiện và nhanh chóng khi bạn sử dụng mô hình SaaS nơi người dùng đánh giá cao sự hỗ trợ liên tục.

Duy trì khách hàng

Đăng ký có khả năng biến người mua một lần thành khách hàng lặp lại.

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các công ty giữ lại từ 40-45% số người đăng ký trong một năm. Nếu bạn chuyển sang mô hình đăng ký, gần một nửa số khách hàng của bạn có thể trở thành khách hàng thường xuyên.

Và người đăng ký sử dụng dịch vụ càng lâu thì càng có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ đó. Khách hàng luôn cam kết với một sản phẩm và quen với các dịch vụ khiến họ ít sẵn sàng hủy đăng ký hơn.

Tạo mô hình đăng ký với Precise ®

Mặc dù hiện tại có nhiều cách khác nhau để tạo đăng ký, nhưng chính xác.com giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn và API trực quan để tích hợp với cả trang web và ứng dụng.

Sử dụng chính xác.com, bạn có thể tích hợp những điều sau đây và hơn thế nữa:

Cổng thanh toán

Cổng thanh toán là điểm bán hàng (PoS) nơi khách hàng thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ. Bạn phải sử dụng cổng thanh toán để thu thập thông tin thanh toán và nhận thanh toán từ khách hàng. Cổng thanh toán có thể được gắn thương hiệu và định cấu hình để hoạt động hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng nền tảng ® chính xác đảm bảo rằng doanh nghiệp và khách hàng của bạn vẫn an toàn với sự bảo vệ từ đầu đến cuối. Các giải pháp cổng thanh toán do chính xác® WHO cung cấp đều tuân thủ PCI, triển khai hai hệ thống chống gian lận và 3D Secure, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hành vi của khách hàng thông qua bảng điều khiển giàu dữ liệu.

bộ xử lý thanh toán

Để thiết lập mô hình đăng ký, bạn cũng cần một bộ xử lý thanh toán. Bộ xử lý thanh toán đóng vai trò là cầu nối giữa các dịch vụ ngân hàng và khách hàng sử dụng cổng thanh toán.

Khi một khách hàng thực hiện thanh toán, đằng sau hậu trường sẽ có một loạt thông tin liên lạc giữa các mạng và tổ chức của bên thứ ba. Bộ xử lý thanh toán tạo điều kiện thuận lợi cho việc này và đảm bảo rằng tiền được gửi và nhận bởi các bên phù hợp.

Xử lý thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ hiện có thể thực hiện được nhờ precis®.

tài khoản người bán

Tài khoản người bán là nơi tiền nhận được được giữ sau khi giao dịch. Đây là một loại tài khoản ngân hàng cụ thể được sử dụng để chấp nhận  thanh toán bằng thẻ tín dụng  và thẻ ghi nợ cũng như các giao dịch kỹ thuật số.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn phát triển thông qua các dịch vụ đăng ký, điều quan trọng là chọn nhà cung cấp tài khoản người bán linh hoạt hỗ trợ các khoản thanh toán đa tiền tệ và hợp đồng tùy chỉnh.

Đối với giải pháp tất cả trong một, precision® có thể cung cấp tài khoản người bán cũng như cổng thanh toán và quy trình xử lý. Các tài khoản người bán này được tùy chỉnh hoàn toàn cho từng doanh nghiệp với các hợp đồng và gói phí tùy chỉnh.

nhà thờ

Mô hình kinh doanh đăng ký là điều mà ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng nên xem xét. Đăng ký mang lại doanh thu đáng tin cậy, định kỳ, trải nghiệm khách hàng tốt hơn và cho phép bạn lập ngân sách và lập kế hoạch cho tương lai, biết rằng thu nhập sẽ an toàn hơn.

Leave a Comment