SEO Off page là gì và làm cách nào để thực hiện điều đó?

Bạn đã từng nghe  SEO Offpage là gì chưa  ? Khi nói đến Internet, làm sao chúng ta có thể quên SERP (  Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm  ). Để lên top các công cụ tìm kiếm này thì việc chúng ta phải có kiến ​​thức về SEO (Search Engine Optimization) là rất quan trọng. SEO kể từ khi Internet được cung cấp cho công chúng sử dụng.

Từ đó đến nay, nhiều tổ chức làm việc ngày đêm để tiếp cận ngày càng nhiều nhóm mục tiêu mới, để có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ hơn và nhiều người biết đến họ hơn, điều này dẫn đến tăng trưởng cao hơn.

Nhưng  định nghĩa về SEO  đã thay đổi rất nhiều và liên tục thay đổi. Theo thời gian, SEO không còn chỉ có nghĩa là từ khóa, nội dung và liên kết ngược mà các phương pháp kỹ thuật và phức tạp hơn cũng được sử dụng trong đó.

Trong khi nếu nói bằng ngôn ngữ đơn giản thì chủ yếu sử dụng hai  kỹ thuật SEO  là SEO onpage và SEO offpage. Để xếp hạng trong công cụ tìm kiếm, chúng ta cần cả hai kỹ thuật SEO.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là hai kỹ thuật này là gì và chúng được sử dụng như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin về  Hướng dẫn SEO Off Page bằng tiếng Hindi . Vì vậy hãy bắt đầu ngay không chậm trễ.

SEO Off Page là gì

SEO ngoài trang  đề cập đến những kỹ thuật tập trung vào việc tăng độ tin cậy cho tên miền của bạn mà chúng dựa vào việc nhận được liên kết từ các trang web khác. Bất cứ điều gì xảy ra trong   SEO Offpage đều không được thực hiện trực tiếp trên trang web của bạn.

Yếu tố lớn nhất trong SEO Off Page chính là số lượng và  chất lượng backlink  trỏ về website của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy học từ một số ví dụ hay về cách tạo backlink tốt cho trang web của bạn.

1. Viết nội dung hay đến mức người khác sẽ tự động liên kết đến nội dung của bạn vì nó rất có giá trị.

2. Chia sẻ nội dung của bạn càng nhiều càng tốt trên  mạng xã hội để cuối cùng những nội dung này cũng sẽ tạo ra liên kết.

3. Tiếp cận với một số người có ảnh hưởng trong ngành của bạn thông qua email (nơi bạn có thể yêu cầu họ xem lại blog của bạn hoặc chia sẻ nội dung của bạn với họ) hoặc nếu muốn, bạn có thể đề cập đến họ trong bài đăng mà cuối cùng họ sẽ liên kết với bạn.

4. Viết  blog cho khách trên các trang web có liên quan đến bạn ở một mức độ nào đó. Những bài đăng của khách này cuối cùng sẽ liên kết trở lại trang web của bạn.

5. Bạn có thể tạo đồ họa thông tin tốt vì có nhiều cơ hội nhận được liên kết ngược trong đó hơn.

SEO trên trang cho robot tìm kiếm biết về trang web của bạn.  Nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm đưa ra kết quả tìm kiếm tốt hơn. Cùng với đó, nó giúp công cụ tìm kiếm hiển thị các kết quả như vậy để người dùng có được thông tin chính xác và hữu ích. 

SEO Offpage cho phép các công cụ tìm kiếm  biết tầm quan trọng và giá trị của một trang web.  Điều này  cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin về mức độ uy tín và phổ biến của một trang web để nó có thể cung cấp kết quả tìm kiếm tốt.

Cách thực hiện SEO Offpage

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình, điều quan trọng là bạn phải biết về kỹ thuật SEO ngoài trang bằng tiếng Hindi. Vì vậy hãy bắt đầu.

1.  Các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một điều rất lớn những ngày này. Đôi khi chúng còn được gọi là ”  Quản lý danh tiếng trực tuyến”.

Mặc dù việc tham gia các trang truyền thông xã hội này   là bước cơ bản đầu tiên để bạn bắt đầu quảng cáo, quảng bá và phát triển danh tiếng trực tuyến trong lĩnh vực của mình.

Để làm được điều này, trước tiên bạn nên truy cập các trang mạng xã hội phổ biến này như; Bạn cần đăng ký trên  Facebook  , LinkedIn,  Twitter  , Quora, v.v. rồi tạo hồ sơ trong đó.

Điều này sẽ giúp bạn tăng cường mạng lưới trực tuyến và bạn cũng có thể tương tác với bạn bè, đối tác, độc giả, người xem. Bạn cũng có thể quảng bá blog của mình ở đó.

2.  Viết blog

Viết blog là một cách rất tốt để quảng bá một trang web trực tuyến. Bằng cách viết blog cho trang web của bạn, nó sẽ thu hút khách truy cập để họ liên tục đọc các bài đăng mới nhất.

Nó cũng buộc các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn vì họ cũng phải cập nhật tất cả các bài đăng trên blog của bạn, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xếp hạng bài đăng của mình cao hơn.

Để làm được điều này, bạn cần tạo nội dung độc đáo cho blog của mình như đồ họa thông tin, bảng xếp hạng, hướng dẫn, video lan truyền, v.v. Bạn cần phải rõ ràng và ngắn gọn về ý tưởng của mình để thông điệp của bạn có thể đến được với người đọc theo cách phù hợp.

Để quảng bá blog của mình, họ cần gửi chúng đến các thư mục blog thích hợp và các công cụ tìm kiếm blog.

3.  Làm blog tiếp thị

Bạn nên đăng bình luận trên các blog khác cùng lĩnh vực với blog của bạn, điều này cho phép bạn thêm liên kết vào phần bình luận.

Các liên kết này được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm giúp hướng chúng tới trang web của bạn.

4.  Diễn đàn tiếp thị

Bạn cần tìm đúng diễn đàn trực tuyến có liên quan đến lĩnh vực của mình, thông qua đó bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng này. Để duy trì hoạt động, bạn phải trả lời các chủ đề này, trả lời câu hỏi của người dùng và đưa ra lời khuyên khi cần.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng tốt trong lĩnh vực của mình và mọi người sẽ coi bạn là chuyên gia.

Hãy thử tham gia các diễn đàn Do-Follow, điều này sẽ dễ dàng cung cấp cho bạn một backlink theo dõi, nơi bạn có thể xếp hạng cao hơn.

5.  Gửi công cụ tìm kiếm

Mặc dù các công cụ tìm kiếm sẽ dần dần khám phá ra trang web của bạn nhưng sẽ mất một thời gian để làm điều đó. Để tăng tốc quá trình này, bạn cần gửi trang web của mình tới các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing, v.v.

6.  Nộp catalog

Sẽ có nhiều người không còn tin vào danh mục này nữa. Nhưng hoàn toàn không phải vậy vì nó giúp bạn có được thứ hạng cao hơn.

Tất cả phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của việc bạn chọn các thư mục này và mức độ hiệu quả của việc bạn chọn đúng danh mục và gửi chúng.

Bạn có thể gửi đến các thư mục chung nếu muốn, nhưng để có tác động tối đa, bạn chỉ nên gửi đến các thư mục thích hợp. Biết rằng phải mất một thời gian mới có tác dụng, nhưng nó chắc chắn có tác dụng.

7.  Đánh dấu trang xã hội

Đánh dấu trang xã hội là một cách rất hiệu quả để quảng bá trang web của bạn. Để làm được điều này, bạn cần gửi các bài đăng và trang blog mới nhất trên các trang đánh dấu trang rất phổ biến như StumbleUpon, Digg, Delicious, Reddit, Quora, v.v.

Các công cụ tìm kiếm  thường ưa chuộng loại website này vì nội dung trên các website này được cập nhật rất thường xuyên.

Bạn phải rất cẩn thận khi thực hiện việc này và xử lý các thẻ đúng cách để nội dung của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

8.  Liên kết với nhau

Câu liên kết là một cách khác để quảng bá trang web của bạn. Nếu bạn đã tạo một bài đăng rất phổ biến và độc đáo, mọi người chắc chắn sẽ muốn liên kết bài đăng đó với nội dung của bạn. Điều này cũng sẽ làm tăng đáng kể sự phổ biến của trang web của bạn.

9.  Chia sẻ hình ảnh

Nếu bạn đã sử dụng hình ảnh trong bài viết của mình, bạn có thể sử dụng chúng trên các trang chia sẻ hình ảnh lớn như Flickr, Picasa, Photo Bucket.

Với điều này, nhiều người sẽ có thể xem nó và viết bình luận bên dưới nó và cũng có thể truy cập trang web của bạn bằng cách theo dõi nó.

10.  Tiếp thị video

Giống như chia sẻ hình ảnh, nếu bạn có video hoặc tự tạo video thì bạn có thể gửi chúng lên các trang web như YouTube, Vimeo, v.v. để mọi người có thể học hỏi từ chúng và họ cũng có thể liên hệ với bạn.

11.  Đánh giá hoạt động kinh doanh

Bạn có thể viết đánh giá cho các blog hoặc trang web khác và đổi lại bạn có thể yêu cầu họ viết đánh giá cho blog của bạn.

12.  Tạo các mục cục bộ

Theo vị trí thích hợp của trang web của bạn, bạn cần chọn các thư mục địa phương. Và trang web của bạn cũng phải được liệt kê trong các thư mục địa phương này.

Với điều này, bạn không phải đối mặt với sự cạnh tranh toàn cầu mà chỉ phải cạnh tranh ở địa phương, điều này dễ dàng hơn. Với điều này, các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhìn thấy trang web của bạn và cũng có thể truy xuất nội dung của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn có thể chia sẻ trang web của mình với các trang web như; Có thể gửi tới  Google Local, Maps, Yahoo Local, Yellow Pages, v.v.

13.  Nộp bài viết

Nếu bạn tự viết bài cho blog của mình, bạn có thể tải chúng lên các trang thư mục bài viết phổ biến như; Có thể xuất bản trên Ezine, Go Articles, Now Public, v.v. Với điều này, lưu lượng truy cập sẽ dần dần bắt đầu đến trang web của bạn và bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nhận được liên kết ngược từ người khác.

14.  Mạng mua sắm xã hội

Nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử, một chiến lược rất tốt để quảng cáo và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn, cũng miễn phí, là đăng liên kết đến các sản phẩm này trên các trang web như; Danh sách trong  Tìm kiếm Sản phẩm của Google, Mua sắm Trực tuyến Yahoo, Mua sắm Trực tuyến MSN  , v.v. Điều này cho phép nhiều người cùng lúc nhìn thấy các sản phẩm mà bạn bán trên trang web của mình.

15.  Trả lời câu hỏi của mọi người

Nếu muốn, bạn có thể tích cực tham gia trả lời câu hỏi trên các trang như Yahoo Answers, Quora, Reddit. Bằng cách đưa ra câu trả lời trên các trang web như vậy, bạn có thể tạo danh tính của riêng mình để mọi người sẽ coi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Nếu muốn, bạn có thể xuất bản liên kết lên blog của mình và trong trường hợp này, những độc giả trung thành chắc chắn sẽ truy cập trang web của bạn.

Tối ưu hóa ngoại trang bằng tiếng Hindi: Số lượng liên kết và chất lượng liên kết

Cái nào tốt hơn giữa hai cái này (chất lượng liên kết và số lượng liên kết)?

Hãy cho chúng tôi biết!!

Mặc dù số lượng liên kết rất quan trọng nhưng những người sáng tạo nội dung và chuyên gia SEO giờ đây nhận ra rằng chất lượng backlink còn quan trọng hơn số lượng backlink. Trong tình huống như vậy, việc tạo nội dung có thể chia sẻ tốt hơn là bước đầu tiên để có thể đạt được các liên kết có giá trị và SEO Off Page của bạn có thể được cải thiện.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là cần bao nhiêu liên kết để SEO off-page tốt hơn? Câu hỏi này chắc chắn là khó và nó phụ thuộc vào thẩm quyền tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mặc dù liên kết ngược là cần thiết cho SEO off-page, nhưng một liên kết ngược chất lượng từ một trang web có thẩm quyền sẽ tốt hơn  10 hoặc 100 liên kết chất lượng thấp  .

Trước đây mọi người thường mua liên kết để làm SEO, đây hoàn toàn không phải là một phương pháp đạo đức và Google cũng có thể phạt bạn vì điều này. Vì vậy, sẽ không sai khi nói rằng nếu nhìn tổng thể thì chất lượng luôn lấn át số lượng. Và điều này cũng áp dụng cho SEO Offpage.

Điều gì được gọi là xương sống của SEO Offpage?

Backlinks được gọi là xương sống của SEO Off Page. Điều này là do SEO Off Page hoàn toàn dựa trên backlink. Bởi vì một backlink tốt và tự nhiên sẽ gửi thông báo tới Google về trang nào có thẩm quyền và trang nào không.

Liên kết xấu là gì?

Liên kết xấu là những liên kết được quản trị viên web tạo ra một cách giả tạo nhằm đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Những thứ này không nên được sử dụng.

bạn đã học được gì hôm nay?

Tôi hy vọng rằng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về  SEO Off Page là gì (SEO Off Page bằng tiếng Hindi là gì) và tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu về Mẹo SEO Off Page bằng tiếng Hindi.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào trong đầu về bài viết này hoặc bạn muốn có một số cải tiến trong đó thì bạn có thể viết bình luận bên dưới.

Suy nghĩ của bạn sẽ cho chúng ta cơ hội học hỏi điều gì đó và cải thiện điều gì đó. Nếu bạn thích bài viết của tôi SEO Off Page là gì bằng tiếng Hindi hoặc bạn đã học được điều gì đó từ nó, thì để thể hiện sự vui vẻ và tò mò của mình, vui lòng chia sẻ bài đăng này trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, v.v.

Leave a Comment