Làm thế nào để thống trị cạnh tranh địa phương với nghiên cứu thị trường phù hợp

Nếu bạn là chủ sở hữu của một tiệm bánh mì hoặc cửa hàng quần áo, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ lựa chọn hàng ngày để mua hàng của bạn hay của doanh nghiệp xung quanh.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh tại địa phương của bạn là hữu ích theo mọi nghĩa, từ việc tìm hiểu về các khoản giảm giá của họ cho đến các ý tưởng sáng tạo về nội dung có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web Thương mại điện tử của bạn. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói về cách bạn có thể theo dõi các đối thủ cạnh tranh tại Vương quốc Anh và hưởng lợi từ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Thu thập thông tin thị trường địa phương

Quá trình tìm hiểu khách hàng của bạn và sự cạnh tranh được gọi là nghiên cứu thị trường. Nó rơi vào hai loại:

 • Nghiên cứu sơ cấp: Bạn hỏi trực tiếp khách hàng về mọi thứ liên quan đến vấn đề của họ, giải pháp khả thi, sản phẩm của bạn, đối thủ cạnh tranh, v.v.
 • Nghiên cứu thứ cấp: Tại đây, bạn xử lý thông tin có sẵn công khai, chẳng hạn như nghiên cứu khác, bài báo, xu hướng, ý kiến ​​chuyên gia, v.v.

Làm thế nào để tìm đối thủ cạnh tranh địa phương?

Bạn rất có thể sẽ thuộc lòng các đối thủ cạnh tranh chính tại địa phương của mình ở Vương quốc Anh, chỉ đơn giản thông qua việc làm trong cùng một ngành. Tuy nhiên, có thể có những đối thủ cạnh tranh ít rõ ràng/dễ thấy hơn mà bạn thậm chí có thể không biết. Nó luôn luôn tốt để xem bức tranh lớn hơn.

Hãy thử tìm kiếm trên Google những gì doanh nghiệp của bạn làm (bằng cách diễn đạt khác) + các từ địa phương như “ở Bristol” hoặc “gần Layerthorpe, York”, v.v. Các trang kết quả được gọi là SERP và thường bao gồm:

 • Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền;
 • quảng cáo PPC;
 • Đoạn bản đồ;
 • Các thực thể từ Google Doanh nghiệp của tôi.

Hãy nghiên cứu kỹ và viết ra những đối thủ mà bạn nhìn thấy ở đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các công ty hoạt động trong cùng ngành trên các trang vàng như Yell.com, trang tổng hợp và danh mục doanh nghiệp trực tuyến. Từ đó, bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường chi tiết hơn cho từng đối thủ cạnh tranh chính của mình.

Các loại nghiên cứu thị trường

Khi thực hiện nghiên cứu thị trường, cách tiếp cận hợp lý là đi từ một cái nhìn rộng hơn đến một cái nhìn cụ thể hơn. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với sự hiểu biết chung về khách hàng tiềm năng và các vấn đề của họ, sau đó tìm hiểu chi tiết cụ thể về cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ và tiếp theo là tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn, những gì họ làm và cách họ phù hợp với bức tranh này.

Nghiên cứu khách hàng

Một lần nữa, bắt đầu đi sâu từ trên xuống. Nếu bạn có ngân sách cho nghiên cứu tiếp thị, bạn có thể đặt hàng nghiên cứu hoặc khảo sát khách hàng hoặc chỉ cần tìm kiếm các nghiên cứu và báo cáo trên Statista để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Hãy nghĩ về khách hàng của bạn – khách hàng điển hình của bạn, giới tính, tuổi tác, sở thích, thu nhập hàng tháng, nơi họ sống, v.v. Nếu bạn đã điều hành một doanh nghiệp trong một thời gian dài, bạn chắc chắn có một số khách hàng trung thành. Thực hiện phân khúc khách hàng trong Google Analytics và chia họ thành 2-5 nhóm tùy thuộc vào thông tin bạn nhận được. Dữ liệu từ Google Analytics sẽ hữu ích ở đây để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn.

Ví dụ về phân đoạn có thể được sử dụng là phân đoạn theo nguồn lưu lượng truy cập, địa lý, loại khách truy cập (mới, quay lại), nền tảng người dùng, giá trị khách truy cập, hành động được thực hiện, v.v.

Nghiên cứu sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Tiếp tục với việc xác định chính xác cách khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn – ví dụ: cách khách truy cập thực sự sử dụng trang web của bạn. Nhiều công cụ có thể ghi lại hành vi của người dùng trên trang web của bạn, trong đó bạn có thể xem lại các bản ghi này sau. Chúng sẽ hiệu quả trong việc tìm hiểu các nút thắt cổ chai trên các trang web Thương mại điện tử của bạn, chẳng hạn như các nút “Mua” không rõ ràng hoặc các điều kiện giao hàng không rõ ràng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bây giờ là lúc để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng. Dữ liệu mở, có sẵn với các dịch vụ chuyên nghiệp, sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về hoạt động kinh doanh của họ, đặc biệt là về quảng cáo trực tuyến của họ.

Nếu bạn muốn thống trị cuộc cạnh tranh địa phương ở Vương quốc Anh, bạn có thể chú ý nhiều đến SEO. Tìm hiểu những từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng, trang nào của họ có lưu lượng truy cập nhiều nhất và vị trí xếp hạng của họ. Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh Serank có thể giúp bạn phân tích này, cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về việc quảng cáo SEO cho các trang web của đối thủ cạnh tranh và các chiến lược tiếp thị của họ. Đặc biệt, trong công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nó kiểm tra dữ liệu sau:

 • Lưu lượng truy cập hữu cơ;
 • Các từ khóa và trang không phải trả tiền được xếp hạng cao nhất cho chúng;
 • Thay đổi thứ hạng;
 • Tin cậy tên miền, v.v.

Nguồn hình ảnh: Ảnh chụp màn hình từ công cụ nghiên cứu đối thủ Xếp hạng SE

Ngoài ra, hãy theo dõi các nỗ lực quảng cáo có trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng cùng một công cụ Xếp hạng SE để xem lưu lượng truy cập phải trả tiền, từ khóa họ sử dụng trong quảng cáo và thậm chí cả nội dung quảng cáo của họ.

Đặt vị trí cạnh tranh của bạn

Điều đầu tiên trước tiên và trước khi lao vào chiến đấu với đối thủ cạnh tranh trực tuyến, bạn cần đảm bảo doanh nghiệp của mình tuân thủ các yêu cầu pháp lý của Vương quốc Anh. Có nhiều yêu cầu phải tuân theo, bắt đầu từ việc có các trang Điều khoản sử dụng, Chính sách quyền riêng tư và Chính sách cookie trên trang web Thương mại điện tử, tuân thủ GDPR, v.v.

Tập trung vào chạy SEO địa phương cho doanh nghiệp của bạn

SEO là nguồn khách hàng tiềm năng gần như miễn phí của bạn. Nếu bạn đứng đầu kết quả tìm kiếm cho các truy vấn mục tiêu và địa phương, bạn đã chiến thắng đối thủ cạnh tranh của mình. SEO địa phương phù hợp và nhất quán bao gồm ba yếu tố cơ bản:

 • Trang web: đảm bảo nó hoạt động tốt, tải nhanh và không chứa đầy các biểu ngữ và cửa sổ bật lên gây mất tập trung. Để đảm bảo trang web của bạn luôn ở vị trí hàng đầu, hãy thường xuyên chạy kiểm tra trang web – ví dụ: với sự trợ giúp của công cụ Kiểm tra trang web xếp hạng SE.
 • Nội dung: sản xuất và xuất bản nội dung hữu ích chứa đầy từ khóa. Bạn có thể sử dụng một công cụ phân tích SEO để biết các bài đăng blog mới của đối thủ cạnh tranh, các đề cập và lượt chia sẻ của họ. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại nội dung phù hợp nhất với họ.
 • Trích dẫn: đây là những tham chiếu đến trang web của bạn từ các trang web khác (thường là các trang tổng hợp địa phương) đề cập đến tên, địa chỉ, điện thoại và/hoặc trang web của bạn. Bạn có thể thiết lập thủ công hoặc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như BrightLocal, MozLocal, v.v.

sức mạnh của đánh giá

Đánh giá là vũ khí mạnh nhất của bạn chống lại các đối thủ cạnh tranh địa phương và là yếu tố SEO mạnh mẽ. Có một số cách bạn có thể tăng số lượng đánh giá cho doanh nghiệp của mình:

 • Google Doanh nghiệp của tôi – đăng ký ở đó nếu bạn chưa đăng ký. Ngoài ra, hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn được thể hiện thuận lợi, ví dụ: ảnh và video có chất lượng cao và thể hiện tích cực các đặc điểm của doanh nghiệp bạn.
 • Yêu cầu khách hàng đánh giá tại bất kỳ cơ hội nào. Yêu cầu họ để lại đánh giá trên Google Doanh nghiệp của tôi, trang Facebook của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội của họ để bạn có thể đăng lại hoặc thậm chí yêu cầu họ ghi lại lời chứng thực bằng video dài 10 giây. Ngoài ra, họ có thể để lại đánh giá trên các trang web đánh giá sản phẩm như TrustPilot hoặc các trang web, bảng hoặc diễn đàn đánh giá chuyên ngành.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Hãy nhớ rằng hành trình của người dùng có thể bắt đầu từ các điểm khác nhau: Google Maps, kết quả tìm kiếm, cửa hàng ngoại tuyến, trang web của nhà bán lẻ, v.v. Để cung cấp cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm người dùng tốt nhất, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

 • Đảm bảo NAP của bạn (tên, địa chỉ, điện thoại) và giờ làm việc của các cửa hàng của bạn luôn được cập nhật và thực tế.
 • Cải thiện tốc độ tải trang từ các thiết bị khác nhau;
 • Hiển thị rõ ràng tất cả các yếu tố quan trọng nhất trên trang web của bạn (nút, CTA, biểu mẫu liên hệ, v.v.);
 • Cung cấp điều hướng đơn giản và liên kết nội bộ;
 • Hãy nghĩ về các manh mối trực quan để hướng dẫn khách truy cập của bạn qua trang đến các hành động mong muốn.

Bản tóm tắt

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động tại địa phương, điều rất quan trọng là phải vượt trội hoặc nổi bật so với đối thủ cạnh tranh để thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn bị giới hạn về mặt địa lý, thì điều tối quan trọng là bạn phải đánh bại các đối thủ cạnh tranh trực tuyến và ngoại tuyến của mình. Bằng cách tìm hiểu thêm về họ, sản phẩm của họ và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn có thể làm tốt hơn công việc tiếp thị địa phương để thống trị cuộc cạnh tranh trong khu vực.

Leave a Comment