KPI SaaS SEO bạn nên theo dõi nếu bạn nghiêm túc về tăng trưởng

SEO đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho tất cả các loại thảo luận tiếp thị. Ngành  công nghiệp SEO trị giá 80 tỷ đô la  đang bị cản trở bởi những người chơi mờ ám hứa hẹn cả thế giới với những chủ doanh nghiệp háo hức. Thật không may, vì tiền bị đốt cháy nên không có sự tăng trưởng thực sự.

Là người sáng lập  công ty SEO SaaS  và là người đã giúp nhiều công ty tìm thấy khách hàng lý tưởng của họ, tôi đã tập trung vào việc cắt giảm tiếng ồn và xác định các chỉ số tăng trưởng thực sự.

Vì vậy, hãy nói về một số  con số thực  mang lại kết quả hữu hình.

Sự lộn xộn: Nghiên cứu điển hình về SEO SaaS

Trước khi đi đến “những con số thực”, chúng ta hãy xem một câu chuyện thành công.

Một trong những khách hàng SaaS thân yêu của chúng tôi đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ lên gấp 27 lần trong 18 tháng qua.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đã gặp phải một số cá trích đỏ và đã học được một số điều:

 • Hầu hết tăng trưởng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đã xảy ra trong sáu tháng qua (từ 9.000 đến 130.000 khách truy cập hàng tháng).
 • Sự bùng nổ lưu lượng truy cập trùng hợp với tốc độ tải được cải thiện. Sáu tháng trước, chúng tôi đã giảm tốc độ tải trang xuống dưới 7 giây.
 • Nội dung được xuất bản vào đầu năm tăng lên với tốc độ tải được cải thiện.
 • Khả năng lập chỉ mục đã được cải thiện đáng kể thông qua việc tạo các danh mục nội dung (nội dung mới hiện được lập chỉ mục trong vòng 24 giờ)
 • Bằng cách cải thiện khả năng đọc, thêm mục lục và tối ưu hóa điều hướng, thời gian trung bình dành cho trang web đã được cải thiện.
 • Tỷ lệ thoát giảm 300% do cải thiện UX/UI.
 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền không tự động dẫn đến doanh thu cao hơn.

Mặc dù có nhiều lợi ích đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, nhưng việc theo dõi nó có thể là KPI sai. Hãy tiến thêm một bước và xem tại sao việc theo dõi sai KPI có thể gây bất lợi cho một công ty SaaS.

SaaS KPI là gì?

SaaS KPI là các chỉ số hiệu suất chính đo lường sự phát triển của doanh nghiệp SaaS.

KPI được sử dụng trong các nhóm liên công ty  để thu hút các thành viên vào các kết quả quan trọng. Ví dụ: các nhóm bán hàng thường theo dõi chuyển đổi sản phẩm miễn phí thành trả phí, giá mỗi chuyển đổi (CAC) và các chỉ số tăng trưởng kinh doanh khác. Trong khi đó, các nhóm sản phẩm sẽ chú ý nhiều hơn đến tỷ lệ rời bỏ của khách hàng, kích hoạt của người dùng và giá trị lâu dài của khách hàng (LTV). Nhưng tiếp thị? Tiếp thị có một chút khác biệt.

Ban quản lý cần xác định điều gì thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và thuê đúng nhóm để cải thiện các KPI đó. Nếu không, toàn bộ doanh nghiệp có thể thất bại.

Hãy xem con voi màu hồng trong phòng – lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Các nhà tiếp thị thích khoe khoang về số lần hiển thị, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và số lượng khách hàng tiềm năng được tạo.

Sự gia tăng lớn về lưu lượng truy cập không phải trả tiền nghe có vẻ ấn tượng và phần lớn là như vậy. Giới thiệu bản thân. Hơn 130.000 người vào cửa hàng của bạn mỗi tháng. Đó là 4.3.000 khách truy cập mỗi ngày.

Về cơ bản, bạn chạy Harrods từ máy tính của mình (trừ nhóm khách hàng độc quyền). Nếu những luồng khách truy cập này không mua bất cứ thứ gì, bạn sẽ gặp rắc rối. Chi phí vận hành doanh nghiệp của bạn tăng vọt với lượng khách truy cập, nhưng doanh thu của bạn vẫn giữ nguyên.

 “Chỉ cần kiểm tra, cảm ơn,” khách truy cập #3.814  nói trước khi chuyển sang tab tiếp theo.

Lưu lượng truy cập cao kết hợp với tỷ lệ chuyển đổi thấp là trường hợp điển hình của chiến lược nửa vời phổ biến trong tiếp thị kỹ thuật số. Tồi tệ hơn, bạn có thể nhận được vô số gợi ý giả chỉ làm lãng phí thời gian của bạn.

Tại sao hầu hết các đại lý thất bại trong SEO cho SaaS

“Những gì được đo lường sẽ được thực hiện” –   Peter Drucker

Hầu hết các cơ quan SEO đều cố gắng tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi tài khoản miễn phí. Lưu lượng truy cập phải dẫn đến kết quả kinh doanh hữu hình. Mặt khác, nó chỉ là một con số ưa thích trên màn hình ít được sử dụng. Bằng cách nhắm mục tiêu các KPI phù phiếm, các cơ quan SEO đang tự đánh trống lảng và tự vỗ lưng mình trong quá trình này.

Trong khi đó, khách hàng của SaaS đang lãng phí tiền bạc vì họ không hiểu điều gì đang xảy ra.

Nhưng các cơ quan SEO không phải là thủ phạm duy nhất. Đôi khi họ có hiểu biết hạn chế về hoạt động kinh doanh của khách hàng hoặc bản thân khách hàng không hiểu chính xác điều gì thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Do đó, khách hàng và đại lý phải tuân theo KPI trung bình của ngành – xếp hạng và lưu lượng truy cập.

Thu thập đằng sau kết quả SEO thực sự

Vấn đề thực sự là thiếu các mục tiêu và KPI cho toàn công ty mà các nhóm liên công ty nên làm việc để cải thiện.

Kết hợp các nhóm sản phẩm, bán hàng, quảng cáo và tiếp thị lại với nhau có thể thay đổi quá trình kinh doanh của bạn mãi mãi.KHUYẾN MÃI

Tại MADX, chúng tôi thường quan sát thấy những điều sau đây. Các đội được để lại cho chính họ. Và sự cô lập này bóp nghẹt sự tập trung, buộc các cơ quan SEO phải đầu tư nguồn lực vào việc thúc đẩy các KPI phù phiếm.

Khi các nhóm SEO làm việc chăm chỉ để tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng, họ thường tạo nội dung thông tin được thiết kế để thu hút một lượng lớn khách truy cập và không nhất thiết phải kết nối với khách hàng. Và mặc dù nội dung thông tin rất quan trọng đối với sự phát triển và xây dựng thương hiệu, nhưng nó chỉ là một phần của bức tranh.

Cách phát hiện và huy động cơ quan SEO hỗ trợ các ý tưởng đột phá:

 1. Tổ chức cuộc họp nhóm toàn công ty với khách hàng của bạn. Tham gia cùng các đại diện nhóm trong một cuộc gọi hội nghị.
 2. Thảo luận về KPI tăng trưởng kinh doanh – như chuyển đổi sản phẩm miễn phí sang trả phí, CAC, kích hoạt người dùng, v.v.
 3. Yêu cầu khách hàng. Ví dụ: hỏi đại diện bán hàng về những lời phàn nàn phổ biến nhất và lý do tại sao khách hàng mua sản phẩm.
 4. Yêu cầu sản phẩm. Ví dụ: hỏi nhóm sản phẩm và bán hàng điều gì khiến người dùng thích thú khi sử dụng sản phẩm.
 5. Ghi lại tất cả các tỷ lệ cược và cạm bẫy.
 6. Danh sách rút gọn các lĩnh vực trọng tâm mới.
 7. Tinh chỉnh chiến lược SEO của bạn để đạt được các KPI quan trọng này.

Năng suất thực của hữu cơ

Tùy thuộc vào sự hiểu biết của bạn về thị trường, khách hàng và khách hàng, giờ đây bạn có thể mở rộng chiến lược SEO SaaS hiệu quả.

Khách hàng có thể cần thêm thông tin về lợi ích và rủi ro khi sử dụng sản phẩm. Họ có thể cần một trang web tiếp thị tải nhanh hơn để đảm bảo quy trình làm việc trôi chảy. Đôi khi câu trả lời của bạn thậm chí còn ẩn trong việc dọn dẹp nội dung không hữu ích và khó hiểu.

Sau khi bạn hiểu cách hoạt động của toàn bộ hoạt động kinh doanh, đã đến lúc chứng minh ROI của kênh.

 1. Tìm  KPI SEO North Start của bạn – Lưu lượng truy cập, Chuyển đổi tài khoản trả phí, Thời gian trên trang web, Tốc độ tải, Tỷ lệ thoát, Tên miền giới thiệu, v.v.
 2. Danh sách rút gọn các KPI kinh doanh chính cần trình bày – lưu lượng truy cập MQL, tốc độ tốc độ SQL, CAC, LTV, giá trị hợp đồng trung bình, v.v.
 3. SEO North Star của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến KPI kinh doanh không?
 4. Nếu có, hãy mô tả những phát hiện của bạn dẫn đến kết quả như thế nào.
 5. Nếu không, hãy xem xét lại cách bạn theo dõi và đo lường hiệu suất SEO của mình.

Đã qua lâu rồi cái thời bạn cần một tên miền .com và một chiến dịch hấp dẫn thu hút sự chú ý khó hiểu. Ngày nay, các nhà đầu tư và các công ty SaaS chú trọng hơn vào hiệu suất thực. Lưu lượng truy cập, thứ hạng và mức độ phổ biến được thay thế bằng SQL, LTV và số lượng tài khoản ngân hàng ròng của bạn.

Các công ty SaaS nghiêm túc cần sự tăng trưởng nghiêm túc. Và sự tăng trưởng nghiêm túc đến khi bạn tập trung vào KPI giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Chọn KPI SEO phù hợp cho doanh nghiệp SaaS của bạn

Thời của quỹ VC vô tận cho SaaS trước khi có doanh thu đã qua. Đó là một giấc mơ nhanh chóng biến thành một cơn ác mộng. Và thức dậy có nghĩa là các nhà đầu tư và các công ty SaaS cần phải kiếm được lợi nhuận thực sự.

Tập trung vào tăng trưởng thực sự làm cho doanh nghiệp phát triển. Đó là một sự thật hiển nhiên, nhưng nó thường bị bỏ qua. Các đại lý SEO và khách hàng SaaS thường trở thành nạn nhân của những lời hứa hão và hão huyền. Một triệu lượt xem hàng tháng là bao nhiêu nếu bạn không bán được hàng?

Leave a Comment