Cần tìm gì khi thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số

Khi năm 2020 sắp kết thúc, hầu hết các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau đã nhận ra rằng tiếp thị kỹ thuật số không còn là tùy chọn nữa.

Làm việc trực tuyến sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của hầu hết các doanh nghiệp trong tương lai và việc có các nguồn lực phù hợp để tiếp thị thành công bản thân với đúng đối tượng sẽ là điểm khác biệt chính.

Mặc dù việc thuê các nguồn tiếp thị mới có thể tốn kém và thậm chí là không thể đối với nhiều công ty sau năm vừa qua, nhưng làm việc với một  công ty tiếp thị web  có vẻ như là một giải pháp khả thi cho vấn đề này.

Với suy nghĩ này, thuê ngoài bất kỳ chức năng nào trong doanh nghiệp của bạn có thể là một quyết định khó khăn. Khi chức năng mà bạn thuê ngoài là tiếp thị, giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng, thì việc thuê ngoài có thể khiến bạn cảm thấy đặc biệt khó khăn.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc thuê ngoài tiếp thị trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số gần như đã trở thành một điều cần thiết. Trong trường hợp như vậy, cách duy nhất để tăng khả năng đạt được kết quả tích cực là cẩn thận khi chọn đại lý tiếp thị để hợp tác.

Chắc chắn, điều này nghe có vẻ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng thực tế là thị trường đã có hàng ngàn người chơi tham gia. Giống như hầu hết các ngành khác có rào cản gia nhập thấp, ngành tiếp thị kỹ thuật số hiện được tạo thành từ hàng nghìn đại lý tuyên bố có chuyên môn tiếp thị mà các doanh nghiệp cần ngày nay.

Nhưng sự thật phũ phàng là không phải tất cả các công ty tiếp thị đều giống nhau. Không phải tất cả đều có cùng số lượng tài nguyên hoặc chuyên môn. Việc tìm kiếm giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể khó khăn, nhưng cuối cùng quyết định đúng đắn hoàn toàn nằm trong tay chủ doanh nghiệp (bạn).

Để giúp việc chọn  đại lý tiếp thị kỹ thuật số phù hợp  cho doanh nghiệp của bạn bớt khó khăn hơn một chút, chúng tôi đã viết bài báo này.

Trong các đoạn sau, chúng tôi nói về các kỹ năng bạn cần tìm kiếm khi chọn một công ty tiếp thị kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ thảo luận về các kỹ năng ngoài những kỹ năng cơ bản mà các đại lý tiếp thị cần được gọi là đại lý tiếp thị (  ví dụ: SEO  , tiếp thị truyền thông xã hội, kỹ năng thiết kế web, v.v.).

Chúng ta sẽ thảo luận về những kỹ năng giúp các công ty tiếp thị tuyệt vời nổi bật giữa đám đông. Hãy bắt đầu mà không chậm trễ hơn nữa.

năng lực thích hợp

Cụm từ “ai bán cho mọi người không bán cho ai” rất phù hợp với các cơ quan tiếp thị.

Một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất khi lựa chọn một công ty tiếp thị là năng lực thích hợp. Như tên cho thấy, thuật ngữ này đề cập đến kiến ​​thức chuyên môn được xây dựng để phục vụ một thị trường ngách cụ thể. Với rất nhiều đại lý trên thị trường, năng lực thích hợp đã trở thành điểm khác biệt đối với nhiều đại lý và có lý do chính đáng.

Sự hiện diện của chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể phản ánh rằng đại lý đã đầu tư thời gian và nỗ lực nghiêm túc để hiểu các công ty hoạt động trong lĩnh vực đó và khách hàng mà họ nhắm mục tiêu. Điều đó cũng có nghĩa là các chuyên gia về thị trường ngách đã xác định được các chiến lược có khả năng mang lại kết quả nhất cho doanh nghiệp trong một thị trường ngách cụ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm các đại lý làm việc độc quyền hoặc thường xuyên với các công ty trong lĩnh vực của mình, bạn nên lọc thêm các lựa chọn của mình theo loại dự án mà họ đã thực hiện.

Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có một mục tiêu tiếp thị rõ ràng trong đầu. Ví dụ: nếu bạn là công ty B2B và đang tìm kiếm hỗ trợ tiếp thị để ra mắt sản phẩm mới độc đáo của mình, bạn nên tìm kiếm các đại lý đã từng làm việc cho các dự án tương tự trong quá khứ.

Khi tìm thấy nhiều tùy chọn, bạn có thể so sánh kết quả họ đã đạt được cho các khách hàng hiện tại cùng với số dự án tương tự mà họ đã hoàn thành thành công.

Lọc các lựa chọn của bạn theo năng lực thích hợp và sau đó theo kinh nghiệm với các dự án tương tự cho phép bạn chọn một đại lý có thể tái tạo kết quả mà họ đã đạt được cho các công ty tương tự trong quá khứ.

Mặc dù điều này không nhất thiết đảm bảo một kết quả tích cực, nhưng nó chắc chắn sẽ làm tăng khả năng nhận được một kết quả như vậy.

Khả năng dự đoán kết quả

Không, đây không phải là về khả năng dự đoán tương lai. Tuy nhiên, khi bạn liên hệ (hoặc được tiếp cận bởi) một đại lý tiếp thị, họ thường cung cấp ít nhất một số dấu hiệu về kết quả mà họ có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tại thời điểm này, nếu một cơ quan đang cung cấp cho bạn kết quả quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy. Bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách hỏi họ chi tiết về kế hoạch mà họ sẽ thực hiện để đạt được kết quả như đã hứa. Nếu họ có thể cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết, bạn có thể cân nhắc hợp tác với họ. Tuy nhiên, khi một cơ quan và đại diện của nó đưa ra những câu trả lời mơ hồ hoặc né tránh câu hỏi của bạn, thì đó là một dấu hiệu đáng báo động.

Ở một thái cực khác, nếu một đại lý hứa hẹn với bạn những con số bán hàng cứng nhắc ở cuối kênh, thì đó là một lá cờ đỏ rất lớn.

Bạn có thể nghĩ rằng mình đang chi tất cả số tiền đó cho hoạt động tiếp thị chỉ để đạt được doanh số bán hàng cao hơn, vì vậy một công ty hứa hẹn tăng trưởng doanh số bán hàng một cách chặt chẽ sẽ tốt. Tuy nhiên, sự thật là các cơ quan gần như không thể dự đoán được điều gì đó như thế này.

Sự thật là có nhiều biến số liên quan đến kết quả tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn hoạt động trong một thị trường cạnh tranh, có thể sẽ mất nhiều thời gian để đạt được kết quả mong muốn. Do đó, bất cứ ai cung cấp cho bạn kết quả nhanh chóng nên được điều tra thêm.

Hãy suy nghĩ về điều đó: Chứng minh ROI của tiếp thị kỹ thuật số gặp   nhiều trở ngại . Ngay cả khi một đại lý có quyền truy cập vào tất cả các công cụ đo lường ROI của các hoạt động tiếp thị khác nhau, thì hầu như không có công nghệ nào có thể tính toán chính xác ROI của các tương tác truyền thông xã hội và tạo nội dung. Nếu ROI quá khó đo lường, làm sao bạn có thể dự đoán kết quả bạn sẽ đạt được?

Nhìn vào kinh nghiệm và công việc trong quá khứ của một công ty là cách duy nhất để hình thành những kỳ vọng mơ hồ về kết quả mà bạn có thể mong đợi từ họ.

Khả năng theo dõi và báo cáo

Như đã đề cập ở phần trước, các công ty hoạt động trong thị trường cạnh tranh cao sẽ mất nhiều thời gian để đạt được kết quả.

Ngoài quảng cáo trên Internet, hầu hết các chiến lược hữu cơ đều mất ít nhất vài tuần để hiển thị kết quả. Trong thời gian này, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm sống động được thiết kế để chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Mặc dù khả năng tạo ra trải nghiệm như vậy rõ ràng là quan trọng nhưng nhiều chủ doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua phần khác của phương trình này.

Bởi vì đại lý mà bạn đang làm việc sử dụng các chiến lược và chiến thuật khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của hành trình từ khách hàng tiềm năng đến khách hàng, nên họ cần theo dõi các số liệu khác nhau để đánh giá mức độ thành công của từng giai đoạn trong kế hoạch lớn của họ.

Ví dụ: các chiến lược hàng đầu như tạo nội dung blog không có mối tương quan trực tiếp với doanh thu. Tuy nhiên, sản xuất nội dung chất lượng là một phần quan trọng của hầu hết các chiến lược tiếp thị. Do đó, điều quan trọng là phải đo lường hiệu quả của các nỗ lực sản xuất nội dung của bạn. Tại thời điểm này, số liệu được theo dõi phổ biến nhất là các tương tác có liên quan, đó là số lượng nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ. Một số đại lý thậm chí có thể tiến thêm một bước và đo lường số lượt truy cập và thời gian trung bình cho mỗi lượt truy cập.

Do đó, biết những số liệu nào là quan trọng ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của khách hàng tiềm năng và có quyền truy cập vào kiến ​​thức, kỹ năng và công cụ để theo dõi chúng là một trong những thuộc tính quan trọng nhất đối với bất kỳ đại lý tiếp thị nào.

Hầu hết các cơ quan đều biết điều này và tuân theo các số liệu tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khả năng tạo chiến lược tiếp thị phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn chỉ có thể được đo lường bằng mức độ tùy chỉnh mà họ sẵn sàng cung cấp cho bạn trong các báo cáo của họ.

Nếu họ sẵn sàng và có thể theo dõi các số liệu quan trọng nhất để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của bạn, hãy cân nhắc hợp tác với họ.

Tuy nhiên, nếu họ đặt ra các tiêu chuẩn giống như những người khác hoặc không thể chỉ định chính xác cách họ điều chỉnh dịch vụ của mình theo nhu cầu riêng của bạn, thì tốt nhất bạn nên chuyển sang các tùy chọn khác.

Đừng hài lòng

Với rất nhiều cơ quan ngoài kia, việc tìm kiếm một cơ quan phù hợp có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian. Thêm vào các cân nhắc về phạm vi và ngân sách đó, bạn sẽ thấy rằng việc chọn đại lý phù hợp nói thì dễ hơn làm.

Mặc dù chúng tôi hy vọng lời khuyên trong bài viết này hữu ích, nhưng chúng tôi muốn kết thúc bằng một lời khuyên cuối cùng và có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất: đừng dàn xếp.

Tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy đại lý hoàn toàn hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình. Thỏa hiệp hoặc quyết định vội vàng hiếm khi dẫn đến kết quả tích cực. Như đã đề cập trước đó, cơ quan bạn chọn chịu trách nhiệm đưa doanh nghiệp của bạn ra thế giới.

Do đó, khi tìm kiếm đại lý lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, bạn không thể thỏa hiệp với một thuộc tính hoặc chất lượng duy nhất.

Leave a Comment