7 lợi ích của việc sử dụng nền tảng CRM dành cho doanh nhân

Sử dụng hệ thống CRM trong doanh nghiệp của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau bao gồm tăng doanh số bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng. QUẢNG CÁO

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là gì, nếu bạn có cơ sở khách hàng vững mạnh, có lẽ bạn đã nghĩ đến việc   triển khai  hệ thống CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) trong doanh nghiệp của mình.

Các hệ thống CRM  thu thập thông tin và tương tác của khách hàng vào một nơi, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và mối quan hệ giữa họ với bạn. Trong những năm gần đây, các hệ thống CRM thực tế đã trở nên không thể thiếu và có thể mang lại cho các công ty nhiều lợi ích khác nhau, ví dụ: B. sắp xếp thông tin khách hàng, tự động hóa các nhiệm vụ quan trọng và tạo liên lạc nhất quán giữa nhân viên và khách hàng của bạn.

Đối với các chủ doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và đảm bảo họ đang cung cấp dịch vụ khách hàng chưa từng có, hệ thống CRM có thể có một số lợi ích, bao gồm…

Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Có nhiều hệ thống CRM khác nhau dành cho doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ   , tất cả đều có thể giúp  chuyển đổi trải nghiệm dịch vụ khách hàng của bạn  . 

Các hệ thống CRM ban đầu được thiết kế để  cải thiện mối quan hệ với khách hàng  và mặc dù có những tiến bộ trong công nghệ, đây vẫn là chức năng chính của chúng. Hệ thống CRM thu thập tất cả thông tin mà công ty bạn có về khách hàng ở một nơi. Điều này bao gồm những thứ như tên, tuổi, giới tính, lịch sử mua hàng và các tương tác trước đó. 

Bằng cách lưu trữ tất cả thông tin này ở một vị trí trung tâm, mọi người trong tổ chức của bạn đều có thể truy cập thông tin đó. Điều này có nghĩa là họ có tất cả thông tin cần thiết để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể, tận dụng các hồ sơ và ghi chú trong quá khứ để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa. Khi đó, dịch vụ khách hàng xuất sắc và sự hài lòng của khách hàng gần như chắc chắn sẽ có tác động kích thích đến việc giữ chân khách hàng và doanh số bán hàng. 

Tăng doanh thu

Các hệ thống CRM cũng có thể có tác động lớn đến doanh số bán hàng của bạn, đặc biệt giúp hợp lý hóa quy trình bán hàng và từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và nhân viên. Trong hệ thống CRM của mình, bạn có thể xây dựng quy trình bán hàng và tạo quy trình từng bước mà tất cả nhân viên có thể truy cập và làm theo. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều ở trên cùng một trang và biết chính xác vị trí của mỗi lần bán hàng tiềm năng.

Các hệ thống CRM có thể chuyển đổi các hoạt động hàng ngày của đại diện bán hàng bằng cách tự động hóa nhiều nhiệm vụ có thể tốn nhiều thời gian, chẳng hạn như B. Theo dõi trạng thái khách hàng để nhắm mục tiêu lại (ví dụ: khi bảo hành sản phẩm hết hạn hoặc khi thỏa thuận tài chính sắp hết hạn). 

Bằng cách giải phóng thời gian và nhân lực quý báu, đội ngũ bán hàng của bạn có thể tập trung vào việc chốt giao dịch và dành toàn bộ sự chú ý cho khách hàng. Hệ thống CRM cũng mang lại cho nhân viên bán hàng nhiều thời gian hơn mà họ có thể sử dụng để nhắm mục tiêu và giao tiếp với cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.

Tiếp thị được cải thiện

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống CRM của mình để thông báo và cải thiện chiến lược tiếp thị của mình. Bằng cách sử dụng dữ liệu bạn đã thu thập và lưu trữ trong hệ thống CRM của mình, bạn có thể phân khúc đối tượng của mình thành  các phân khúc và nhân khẩu học chính  , sau đó bạn có thể sử dụng những dữ liệu này để nhắm mục tiêu các chiến dịch tiếp thị của mình trên các nền tảng như Twitter, Facebook và  tiếp thị qua email  . 

Khi nói đến việc nhắm mục tiêu lại khách hàng hiện tại và khách hàng mới,  hệ thống CRM của bạn có thể là vô giá vì nó  không chỉ làm nổi bật những khách hàng đã nhấp vào trang web và có thể hưởng lợi từ một chiến dịch email được nhắm mục tiêu chẳng hạn, mà còn đánh mất họ ở điểm nào. Sau đó, thông tin này có thể giúp bạn cải thiện không chỉ chiến lược tiếp thị mà cả hành trình tổng thể của khách hàng. 

hiệu quả

Một trong những lợi ích của hệ thống CRM, có thể có tác động lớn nhất đến hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn, là tự động hóa các tác vụ thông thường, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh  doanh  .

Theo dõi và giữ liên lạc với khách hàng có thể tốn thời gian. Do đó, việc có thể giảm thời gian này có thể có tác động đáng kể đến hiệu quả của nhân viên và toàn bộ tổ chức của bạn.

Bạn sẽ không còn mất hàng giờ cố gắng tìm thông tin liên hệ phù hợp hoặc tìm kiếm trong hồ sơ các thư từ trước đây, bạn sẽ có mọi thứ trong tầm tay. Sau đó, bạn có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được cho các nhiệm vụ quan trọng hơn trong kinh doanh hoặc chỉ có thể được thực hiện bởi con người, chẳng hạn như tạo nội dung hoặc thiết kế sản phẩm mới.

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống CRM của mình để làm nổi bật hiệu suất của công ty và những gì có thể cần cải thiện, để bạn có thể tập trung vào những lĩnh vực thực sự cần cải thiện. 

Giao tiếp nội bộ đơn giản

Một hệ thống CRM không chỉ giúp cải thiện giao tiếp giữa công ty của bạn và khách hàng mà còn giữa các nhân viên của bạn. Bằng cách tập trung tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ khách hàng và thông tin liên lạc, tất cả nhân viên có thể được cập nhật mọi lúc. Nhân viên cũng có thể dễ dàng trao đổi tài liệu và cập nhật. Điều này đảm bảo rằng nếu một nhân viên can thiệp vào việc  giao tiếp  với khách hàng khi đang đi du lịch, họ có thể chỉ cần tiếp tục nơi đồng nghiệp của họ đã dừng lại.

Một hệ thống CRM cũng cho phép nhân viên theo dõi cách các đồng nghiệp đang giao tiếp với khách hàng, đảm bảo họ đang tạo ra một phong cách và đặc tính thương hiệu rõ ràng. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều được cung cấp đầy đủ thông tin là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh suôn sẻ của bất kỳ doanh nghiệp nào và hệ thống CRM có thể giúp đạt được điều này.

Phân tích chi tiết

Thật tốt khi có hàng tấn dữ liệu và thông tin về khách hàng của bạn, nhưng sẽ vô ích nếu bạn không biết cách sử dụng nó. 

Hầu hết các hệ thống CRM đều có khả năng phân tích dữ liệu chi tiết giúp chia nhỏ dữ liệu thành các phần dễ hiểu và có thể thực hiện được cho bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng bảng phân tích này làm cơ sở cho các bước tiếp theo và đánh giá mức độ thành công của các yếu tố như cuộc gọi bán hàng và chiến dịch tiếp thị. 

Một số dữ liệu có sẵn cũng bao gồm các mục như tỷ lệ thoát,  tỷ lệ nhấp  và nhân khẩu học đối tượng, không chỉ giúp bạn đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch bán hàng và tiếp thị mà còn giúp bạn lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai và xác định các cơ hội tiềm năng để cải thiện và phát triển. 

Quản lý khách hàng tiềm năng

Một lợi ích khác mà hệ thống CRM có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn là khả năng  quản lý khách hàng tiềm năng tốt hơn  . Tạo và  nuôi dưỡng khách hàng  tiềm năng có thể là một quá trình dài đòi hỏi nhiều nghiên cứu và giấy tờ trước khi nói chuyện với khách hàng tiềm năng.

Hệ thống CRM tự động hóa phần lớn quy trình này, nhắc bạn khi đã đến lúc liên hệ với khách hàng và cung cấp cho bạn tất cả thông tin về khách hàng tiềm năng cụ thể đó ở một nơi. Nếu bạn có thể tỏ ra am hiểu với khách hàng tiềm năng về hành trình và nhu cầu của họ, thì bạn đang tiến một bước gần hơn đến việc chốt giao dịch.

Điều tuyệt vời khi sử dụng hệ thống CRM để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là bạn có được cái nhìn gần như toàn cảnh về cách khách hàng tiềm năng đang phát triển. Bạn sẽ thấy từng bước đã thực hiện cho đến nay và trạng thái của khách hàng tiềm năng, cũng như thông tin bạn cần để lập kế hoạch cho các bước tiếp theo của mình. Một hệ thống CRM sẽ giúp đảm bảo bạn không bao giờ bị tụt hậu trong các cuộc trò chuyện và quảng cáo chiêu hàng với khách hàng tiềm năng.

Lời cuối

Hệ thống CRM đã trở thành một hạng mục chi phí không thể thiếu đối với nhiều công ty.  Chúng giúp chuyển đổi cách giao tiếp với khách hàng và cải thiện các chiến dịch tiếp thị và bán hàng nhờ vào dữ liệu được nhắm mục tiêu mà chúng cung cấp.

Nếu bạn nghiêm túc về việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình, rõ ràng là bạn cần triển khai hệ thống CRM trong doanh nghiệp của mình để có cơ hội thành công cao nhất. 

Leave a Comment