Kiếm tiền với ChatGPT: 7 cơ hội ai cũng có thể bắt đầu

Một số liên kết trên trang web của chúng tôi được tài trợ và chúng tôi có thể kiếm tiền khi bạn mua hàng hoặc đăng ký sau khi nhấp vào. Học nhiều hơn về, 

ChatGPT  là một chatbot mang tính cách mạng do AI cung cấp được thiết kế để tạo phản hồi bằng ngôn ngữ tự nhiên cho các lời nhắc và câu hỏi. Nó được đào tạo dựa trên dữ liệu văn bản mở rộng từ web, khiến nó trở thành một công cụ cực kỳ linh hoạt.

Bill Gates  đã ca ngợi ChatGPT  là “tiến bộ quan trọng nhất trong công nghệ kể từ giao diện người dùng đồ họa”, nhấn mạnh tiềm năng mở ra vô số khả năng của nó.

Bài viết này sẽ nói về cách tận dụng tiềm năng của ChatGPT và khám phá các ý tưởng cụ thể để kiếm tiền từ công cụ mạnh mẽ này.

Tối đa hóa giá trị của ChatGPT ngoài những gì hiển nhiên

Mặc dù ChatGPT có vẻ giống như một lối tắt dẫn đến thành công, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng đây không phải là một giải pháp dành cho doanh nghiệp. 

Ví dụ: công cụ này có thể tạo bản thảo bài viết chất lượng bằng cách trả lời một số câu hỏi, khiến một số người cân nhắc bắt đầu  sự nghiệp viết lách tự do  hoặc tạo trang web liên kết có nội dung do AI tạo.

Mặc dù những ý tưởng này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng chúng có thể không phải là một chiến lược kinh doanh dài hạn khả thi. 

Trong một thế giới mà nội dung có thể được tạo ra trong vài giây, việc chỉ dựa vào nội dung cơ bản do AI tạo ra với một vài hướng dẫn đơn giản trong khi có ít hoặc không có chuyên môn trong ngành để tăng thêm giá trị cho nội dung đó khó có thể tạo ra thành công bền vững. 

Quan trọng nhất, những ý tưởng này hầu như không khai thác được tiềm năng thực sự của ChatGPT. 

Sức mạnh thực sự của ChatGPT nằm ở việc cải thiện các kỹ năng hiện có của bạn và đẩy nhanh quá trình bạn tiếp thu những kỹ năng mới, thay vì chỉ tạo ra nội dung để bán lại.

Hãy xem xét một nhà văn có kinh nghiệm.

Họ có thể sử dụng ChatGPT để cải thiện kỹ năng viết của mình theo nhiều cách khác nhau. 

Ví dụ: họ có thể sử dụng công cụ AI để tạo và phân tích dữ liệu cũng như xu hướng cho bài viết của mình để phát triển các quan điểm mới.

Tương tự, một người có kiến ​​thức sâu rộng trong một lĩnh vực đang phát triển nhưng kinh nghiệm viết hạn chế giờ đây có thể truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn của họ thông qua viết lách với hiệu quả cao hơn bằng cách sử dụng ChatGPT làm công cụ hỗ trợ để cấu trúc và đánh bóng nội dung của họ.

Trong cả hai trường hợp, mấu chốt nằm ở việc sử dụng ChatGPT để bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng hiện có thay vì chỉ dựa vào một vài lời kêu gọi hành động rất cơ bản – ví dụ: “tạo một bài viết được tối ưu hóa cho SEO về cách đầu tư vào bất động sản” – để tạo nội dung cho chính họ hoặc khách hàng. 

Với suy nghĩ này, chúng ta hãy khám phá bảy cách kiếm tiền với ChatGPT, tập trung vào cách AI có thể cải thiện kỹ năng của bạn và giúp bạn vượt trội trong các ngành nghề và cơ hội kinh doanh khác nhau.

#1. ChatGPT Consultant

Khi ChatGPT tiếp tục cách mạng hóa cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, tiềm năng tự động hóa các tác vụ và tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc của chủ sở hữu doanh nghiệp ngày càng trở nên rõ ràng. 

Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu cách sử dụng ChatGPT trong doanh nghiệp của mình. 

Đây là nơi bạn có thể tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn ChatGPT.

Bằng cách trở thành chuyên gia ChatGPT, bạn có thể giúp các công ty xác định cơ hội tận dụng ChatGPT và tích hợp nó vào quy trình làm việc của họ.

Các dịch vụ bạn có thể cung cấp với tư cách là nhà tư vấn ChatGPT có thể bao gồm:

  • Tư vấn về quy trình kinh doanh  . Phân tích các hoạt động kinh doanh nhỏ để xác định các cơ hội tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu quả và tối ưu hóa quy trình làm việc bằng cách triển khai các giải pháp dựa trên ChatGPT.
  • ChatGPT hỗ trợ dịch vụ khách hàng  . Thiết lập và quản lý các chatbot hỗ trợ ChatGPT dành cho các doanh nghiệp nhỏ để xử lý các yêu cầu hỗ trợ và thắc mắc của khách hàng, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giảm thời gian phản hồi.
  • Đào tạo nhân viên  . Cung cấp các chương trình đào tạo và hội thảo tùy chỉnh cho các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ và nhóm của họ để tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT một cách hiệu quả cho các nhiệm vụ khác nhau của tổ chức.

#2. Tác giả

ChatGPT cung cấp vô số cơ hội cho những người mong muốn chia sẻ thông tin có giá trị và xây dựng lượng người theo dõi. Bằng cách sử dụng đầy đủ ChatGPT, bạn có thể hợp lý hóa quy trình tạo nội dung và cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, giúp nội dung của bạn hấp dẫn hơn.

Như đã đề cập ở trên, những người có khả năng thành công với tư cách là người tạo nội dung có thông tin có giá trị để chia sẻ. ChatGPT đã nâng cao tiêu chuẩn cho việc tạo nội dung vì bất kỳ ai cũng có thể ra ngoài và dễ dàng tóm tắt những gì đã nói bằng các công cụ AI. 

Nhưng những người có chuyên môn cao về chủ đề hiện có thể sử dụng ChatGPT để tạo nội dung tốt hơn nhanh hơn. Đây là loại người sáng tạo hiện có thể hưởng lợi rất nhiều từ ChatGPT.

Các khả năng bao gồm  bắt đầu viết blog  hoặc bản tin hoặc kiếm tiền trên các nền tảng xã hội như  TikTok  và  Snapchat  . 

Là người tạo nội dung, cá nhân tôi đã trải nghiệm những lợi ích của ChatGPT. 

Các truy vấn như:

  • “Hãy hành động như một biên tập viên đẳng cấp thế giới. Vui lòng chỉnh sửa văn bản sau đây và đưa ra đề xuất về cách tôi có thể cải thiện nó để hữu ích hơn cho người đọc.”
  • “Những ví dụ và nghiên cứu điển hình nào tôi có thể đưa vào bài viết này để cung cấp cho người đọc thêm thông tin thực tế và bối cảnh thực tế?”

Những lời nhắc này đã cho phép tôi tinh chỉnh công việc của mình và đảm bảo rằng nó vẫn mang tính thông tin và phù hợp với khán giả của tôi. 

Mặc dù bạn có thể mong đợi nhiều nội dung hơn sẽ được sản xuất bằng AI trong tương lai, nhưng thông tin tốt sẽ luôn tăng lên hàng đầu. Vì vậy, nếu bạn có điều gì đó quan trọng muốn nói và nói điều đó thật hay, thì giờ đây, việc nói ra sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

#3. Chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi

Trong không gian tiếp thị kỹ thuật số, chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi chịu trách nhiệm cải thiện tỷ lệ phần trăm khách truy cập trang web, người nhận email hoặc người xem quảng cáo thực hiện hành động mong muốn, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc đăng ký nhận bản tin. 

Vì ChatGPT giúp dễ dàng tạo ý tưởng để thử nghiệm nên thị trường hiện cần các cá nhân triển khai chúng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo nhiều tiêu đề cho chiến dịch email, kiểm tra hiệu suất của chúng và chọn tiêu đề có tỷ lệ mở cao nhất. 

Việc kết hợp chuyên môn của con người và khả năng sáng tạo do AI cung cấp có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng mang lại giá trị cho các doanh nghiệp. 

#4. Cục PR kỹ thuật số

Với sự phổ biến của nội dung được tạo bởi các công cụ như ChatGPT, nhu cầu của các doanh nghiệp để nổi bật và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của họ là quan trọng hơn bao giờ hết. 

Đây là cơ hội tuyệt vời để thành lập một công ty PR kỹ thuật số tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị và xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.

Ví dụ: hầu hết các chuyên gia SEO nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của các liên kết ngược chất lượng cao trong việc cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Bằng cách bắt đầu một công ty PR kỹ thuật số, bạn có thể giúp các doanh nghiệp có được những liên kết có giá trị này bằng cách kết nối họ với các trang web, người có ảnh hưởng và nhà báo có liên quan.

ChatGPT có thể hợp lý hóa đáng kể hoạt động của một cơ quan PR kỹ thuật số. Ví dụ: nó có thể nhanh chóng tạo các email chào hàng hấp dẫn và được cá nhân hóa cho các nhà báo, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, ChatGPT có thể được sử dụng để tạo thông cáo báo chí hấp dẫn, bài đăng trên mạng xã hội và nội dung khác để hỗ trợ các nỗ lực PR kỹ thuật số của khách hàng của bạn.

#5. kỹ sư nhanh

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp do AI cung cấp đã mở ra một con đường sự nghiệp mới, thú vị:  trở thành một kỹ sư nhanh  . 

Nghề này liên quan đến việc thiết kế các lời nhắc dựa trên văn bản giúp đào tạo hiệu quả các mô hình AI, như ChatGPT, để tạo ra các phản hồi chính xác và phù hợp cho các truy vấn và nhiệm vụ khác nhau. 

Một bài báo gần đây từ Zapier  đã nói về cách cơ hội này mở ra cho những người không có nền tảng về khoa học máy tính, nói rằng:

“Sự phát triển của kỹ thuật nhanh chóng đang mở ra một số khía cạnh nhất định của quá trình phát triển AI tổng quát cho những người sáng tạo với bộ kỹ năng đa dạng hơn và phần lớn điều đó liên quan đến những đổi mới không cần mã. Tweet vào tháng 1 năm 2023, Andrej Karpathy, cựu giám đốc AI của Tesla, tuyên bố  rằng  “ngôn ngữ lập trình mới hấp dẫn nhất là tiếng Anh”. 

Khi Tạp chí Time viết về việc trở thành một kỹ sư nhanh, Tạp chí Time đã gọi bài báo của họ là ”  Công việc AI trả lương tới 335.000 USD—Và bạn không cần có nền tảng kỹ thuật máy tính  .”

Vai trò này yêu cầu kỹ năng viết và giao tiếp, kiến ​​thức lập trình cơ bản, làm quen với các mô hình ngôn ngữ lớn và kỹ năng giải quyết vấn đề vững vàng.

Kinh nghiệm thực tế thông qua các kỳ thực tập và dự án sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết, đồng thời tạo danh mục công việc của bạn sẽ thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. 

Các nền tảng trực tuyến như Indeed là nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực này và có thể giúp bạn làm việc ngược lại để tìm hiểu về các kỹ năng hoặc dự án mà bạn có thể thêm vào danh mục đầu tư của mình để thể hiện thông tin đăng nhập của bạn cho ngành mà bạn muốn làm việc.

#6. Tạo và bán sản phẩm thông tin

Bằng cách tận dụng ChatGPT, những người có chuyên môn trong ngành có thể tạo các khóa học và sách điện tử chất lượng cao thể hiện kiến ​​thức của họ. 

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có kỹ năng chuyên môn hoặc kiến ​​thức chuyên ngành, vì ChatGPT giúp quá trình phát triển khóa học hoặc sách điện tử nhanh hơn nhiều. 

ChatGPT có thể tạo ý tưởng cho các chủ đề phụ, đề cương khóa học, kịch bản thuyết trình và bài giảng video, đánh giá khóa học và câu đố, tóm tắt và tóm tắt, v.v. 

Kết hợp việc tạo ra các sản phẩm thông tin với các dịch vụ tư vấn có thể là một cách hiệu quả để kiếm tiền từ chuyên môn của bạn đồng thời cung cấp hỗ trợ cá nhân cho các loại hình kinh doanh cụ thể. 

#7. Tăng lương của bạn

Tận dụng ChatGPT có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của bạn trong công việc hiện tại, giúp bạn trở thành một nhân viên hiệu quả và có giá trị hơn. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển nghề nghiệp và bồi thường cao hơn trong dài hạn.

Những cách bạn có thể sử dụng các khả năng của ChatGPT để cải thiện năng suất tại nơi làm việc bao gồm:

  • Cải thiện khả năng sáng tạo  . Tạo ra những ý tưởng và quan điểm mới bằng cách sử dụng ChatGPT để giải quyết các thách thức và đưa ra các giải pháp sáng tạo. Bằng cách hỏi những gợi ý được nhắm mục tiêu, bạn có thể tiếp cận nhiều ý tưởng mới sẽ giúp bạn suy nghĩ vượt trội và gây ấn tượng với đồng nghiệp và người giám sát của mình.
  • Cải thiện giao tiếp  . Tận dụng khả năng tạo ngôn ngữ tự nhiên của ChatGPT để tinh chỉnh giao tiếp bằng văn bản của bạn và đảm bảo sự rõ ràng và chính xác trong email, báo cáo và bản trình bày. Bằng cách yêu cầu phản hồi và đề xuất của AI, bạn có thể nâng cao bài viết của mình và truyền đạt ý tưởng của mình hiệu quả hơn.
  • Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề  . ChatGPT có thể giúp bạn khám phá các cách tiếp cận khác nhau đối với các vấn đề phức tạp, đồng thời cung cấp những hiểu biết và đề xuất khác nhau để đưa ra quyết định sáng suốt. Bằng cách tìm kiếm đầu vào AI, bạn có thể đánh giá nhiều giải pháp hơn và phát triển các chiến lược mạnh mẽ hơn để giải quyết các thách thức.

Ngoài ra, ChatGPT có thể là một công cụ có giá trị để thăng tiến trong sự nghiệp của bạn  :

  • Tối ưu hóa CV của bạn  . Sử dụng ChatGPT để xem xét và cải thiện nó nhằm đảm bảo nó nổi bật và làm nổi bật hiệu quả các kỹ năng và thành tích của bạn. Điều này có thể làm tăng cơ hội phỏng vấn của bạn để có cơ hội việc làm tốt hơn.
  • Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn việc làm và đàm phán lương  . ChatGPT có thể giúp bạn chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc và đàm phán lương bằng cách tạo các câu hỏi tiềm năng cho người phỏng vấn. Bằng cách thực hành các câu trả lời của mình với sự hỗ trợ của AI, bạn có thể xây dựng sự tự tin và đảm bảo rằng bạn sẵn sàng thể hiện các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn của mình trong cuộc phỏng vấn.

Cách kiếm tiền với ChatGPT: Suy nghĩ cuối cùng

Khi ChatGPT tiếp tục chuyển đổi các doanh nghiệp, nó mang đến nhiều cơ hội cho mọi người kiếm tiền từ công cụ mạnh mẽ này. Bạn có thể khai thác cuộc cách mạng AI và xây dựng sự nghiệp hoặc doanh nghiệp có lợi nhuận bằng cách tận dụng ChatGPT để nâng cao các kỹ năng hiện có của mình, hợp lý hóa các quy trình và có được các khả năng mới.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để thành công với ChatGPT nằm ở việc bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng của bạn thay vì chỉ dựa vào nội dung do AI tạo ra. 

Bằng cách hiểu tiềm năng thực sự của ChatGPT và tích hợp nó vào công việc của mình, bạn có thể mở ra những cơ hội mới, cung cấp giá trị lớn hơn cho người khác và cuối cùng là phát triển mạnh trong thế giới do AI cung cấp.

Leave a Comment