Nội dung di động có thể là chìa khóa thành công của B2B không?

Xu hướng tiếp thị nội dung liên tục thay đổi. Trong khi các nền tảng xã hội và cấu trúc trang web không ngừng phát triển, thế giới trực tuyến đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi đáng kể do sự chuyển đổi kỹ thuật số của đại dịch.

Khi lĩnh vực thương mại điện tử mở rộng và chúng tôi thấy một sự bùng nổ khởi nghiệp khác sắp xảy ra, các thị trường B2B và B2C sẽ cần giữ liên lạc với tất cả các nguồn lưu lượng truy cập của họ trong tương lai. Một nguồn lưu lượng truy cập chiếm ưu thế trong lĩnh vực tiếp thị là người dùng di động nói riêng. Với  hơn một nửa  lưu lượng truy cập toàn cầu của Google hiện chỉ đến từ điện thoại thông minh, người dùng di động đã trở thành một trong những đối tượng hàng đầu của các nhà tiếp thị thông minh vào năm 2022.

Khi chúng ta tiến tới một tương lai di động, liệu tối ưu hóa điện thoại thông minh có thể là chìa khóa thành công của B2B không? Từ việc đồng bộ hóa các mạng xã hội của bạn đến việc chọn một máy chủ lưu trữ web đáp ứng nhu cầu của người dùng di động, hãy đồng hành cùng chúng tôi khi chúng tôi chỉ cho bạn cách ưu tiên chiến lược ưu tiên thiết bị di động.

Cú hích cho tương lai di động

Không có gì bí mật khi đại dịch đã đẩy chúng ta lên mạng. Khi một số lượng lớn người chuyển sang làm việc từ xa và mua sắm trực tuyến, việc sử dụng điện thoại thông minh đã tăng theo cấp số nhân trên khắp thế giới.

Trên thực tế, ước tính đến cuối năm 2027, con số đáng kinh ngạc là 7,7 tỷ người sẽ sở hữu điện thoại thông minh.

Điều này có thể có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị B2B và B2C khi chúng ta ngày càng trở nên thoải mái hơn với tương lai trực tuyến?

Đầu tiên, các hình thức tiếp thị nội dung và tối ưu hóa trang web truyền thống cần được điều chỉnh để thu hút khán giả trên thiết bị di động. Thứ hai, người dùng điện thoại thông minh sẽ đặt ra những yêu cầu mới đối với các thương hiệu/công ty thành công.

Từ việc thúc đẩy siêu cá nhân hóa đến nội dung trực quan tải nhanh, sự gia tăng người dùng thiết bị di động chỉ làm tăng nhu cầu về các chiến dịch hấp dẫn hơn và cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm đối với tiếp thị B2B.

Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của bạn có thể là chìa khóa dẫn đến thành công của B2B không?

Khi nhân khẩu học trên thiết bị di động tăng lên, chúng chắc chắn sẽ góp phần vào sự thành công của các chiến dịch B2B.

Thành viên Hội đồng Forbes, Elyse Flynn Meyer, cho biết: “Tỷ lệ chuyển đổi trên điện thoại thông minh tăng 64% so với tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên máy tính để bàn chỉ riêng trong thương mại điện tử. “Trong thế giới kỹ thuật số và kết nối ngày nay, tầm quan trọng của việc điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị để trở nên thân thiện với thiết bị di động không thể được nhấn mạnh quá mức.”

Trong tương lai, các nhà tiếp thị B2B cần ưu tiên đối tượng trên thiết bị di động của họ nếu họ muốn tiếp tục tạo ra các chuyển đổi cao trên thiết bị di động. Điều này bao gồm áp dụng thiết kế ưu tiên thiết bị di động, nhắm mục tiêu quảng cáo trên các nền tảng xã hội và thu được kiến ​​thức chuyên sâu về thái độ của người tiêu dùng điện thoại thông minh của bạn.

Khi các nhà tiếp thị chuyển trọng tâm sang lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, họ có thể thấy mức độ tương tác với trang web tăng lên và lượng người theo dõi trung thành hơn trên các nền tảng xã hội của họ, tất cả đều góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu và quan trọng nhất là nhiều chuyển đổi/quan hệ đối tác hơn.

Trên thực tế, một báo cáo gần đây của Doanh thu quảng cáo trên Internet cho thấy chỉ tính riêng kể từ đại dịch năm 2020,  70% doanh thu quảng cáo trực tuyến  đến từ các nguồn di động.

Nếu các nhà hoạt động B2B muốn tiếp tục tạo ra lợi tức đầu tư vào năm 2023, thì đã đến lúc bắt đầu tối ưu hóa trang web và nội dung mạng xã hội cho một tương lai di động.

Cách ưu tiên nội dung thân thiện với thiết bị di động

Với rất nhiều thương hiệu trực tuyến để cạnh tranh, điều quan trọng là tiếp thị nội dung của bạn được tối ưu hóa cho cả người dùng web và thiết bị di động. Nếu bạn muốn luôn ở đầu thanh tìm kiếm và nhận được mức độ tương tác cao trên tất cả các nền tảng, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Đọc tiếp khi chúng tôi thảo luận về cách tạo nội dung thân thiện với thiết bị di động trong không gian trực tuyến cạnh tranh  và chia sẻ các mẹo về cách tối ưu hóa các chiến dịch và cấu trúc trang web hiện tại của bạn để đạt được thành công trên điện thoại thông minh.

Áp dụng thiết kế ưu tiên thiết bị di động

Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị B2B cần chú ý khi đánh giá chiến lược di động của họ là trang web của họ. Là trung tâm số một cho thương hiệu của bạn, đây là nơi các đối tác, người tiêu dùng và đối thủ tiềm năng sẽ tìm đến khi đưa ra quyết định chuyển đổi.

Để phục vụ ngày càng nhiều trình duyệt dựa trên điện thoại thông minh, trang web của bạn cần được tối ưu hóa để cung cấp khả năng truy cập, điều hướng tuyệt vời và trải nghiệm người dùng tích cực cho tất cả người dùng.

Bạn có biết rằng người dùng thiết bị di động sẽ từ bỏ trang đích chỉ sau 3 giây nếu trang đó không được tối ưu hóa cho thiết bị của họ không?

Các nhà thiết kế UX nên dành thời gian để tạo phiên bản di động cho trang web của họ, nhấn mạnh vào sự tối giản, kêu gọi hành động nhanh chóng và các cờ điều hướng xuyên suốt. Dành thời gian để cải thiện khả năng truy cập của người dùng góp phần vào điểm SERP của trang web của bạn và thậm chí có thể khiến nó tăng trong chuỗi tìm kiếm.QUẢNG CÁO

Một khía cạnh của trang web mà các nhà tiếp thị B2B nên tập trung vào là các tương tác vi mô. Người dùng di động thích phản hồi và tương tác khi duyệt trang web.

Cho dù bằng hình ảnh hay xúc giác, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giới thiệu các tương tác vi mô có thể khiến người tiêu dùng tương tác trong khi hướng dẫn họ đến đích tốt nhất để chuyển đổi.

Đồng bộ hóa các mạng xã hội này

Không có gì bí mật rằng sau sự bùng nổ của thương mại điện tử, tiếp thị truyền thông xã hội đã trở thành công thức thành công cho cả nhà tiếp thị B2B và B2C.

Trên thực tế , 72% người tiêu dùng hiện mua   sản phẩm qua mạng xã hội bằng thiết bị di động. Là một trong những con tàu chính cho mua sắm trực tuyến vào năm 2022, các nền tảng xã hội của bạn không chỉ phải đồng bộ hóa với trang web của bạn mà còn phải trở thành trung tâm thương mại điện tử của riêng họ.

Như bạn có thể thấy ở trên, một con số khổng lồ 37% người tiêu dùng Gen Z hiện đang tương tác với các tiện ích “mua” có thể mua được trên các nền tảng xã hội như TikTok và Instagram.

Nếu bạn muốn dẫn đầu xu hướng, đã đến lúc đưa nội dung tương tác, có thể mua được nhiều hơn vào chiến lược nội dung xã hội của bạn. Hợp tác với các nền tảng giao dịch phổ biến như TikTok là một nơi tốt để bắt đầu.

Đảm bảo nội dung xã hội của bạn bao gồm lời kêu gọi hành động nhanh chóng và cho phép người tiêu dùng di động mua sắm trực tiếp trên nền tảng hoặc chỉ cần nhấp vào liên kết đến trang web.

Đối với các nhà tiếp thị B2B, nền tảng xã hội của bạn cũng là tấm vé giúp bạn cải thiện và mở rộng các mối quan hệ kinh doanh. Trên thực tế, theo dữ liệu từ My Customer , 87% công ty B2B coi   tiếp thị truyền thông xã hội là yếu tố chính của chiến dịch di động.

Đảm bảo rằng các nền tảng xã hội của bạn cung cấp liên kết liên hệ nhanh cho người dùng di động và ưu tiên các tin nhắn trực tiếp dựa trên nền tảng. Những điều này nên được theo dõi liên tục vì chúng có thể bao gồm các cơ hội cho quan hệ đối tác B2B.

Nâng cấp nền tảng lưu trữ web của bạn

Với sự gia tăng trong việc sử dụng điện thoại thông minh toàn cầu, lưu lượng truy cập trực tuyến toàn cầu cũng tăng theo. Với lượng người tiêu dùng tương tác với nội dung trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết, các trang web có thương hiệu nhanh chóng bị tấn công dồn dập với lưu lượng truy cập cao mà họ không thể xử lý.

Đây là nơi lưu trữ web đến. Để tối ưu hóa nội dung của họ cho người dùng di động, các nhà tiếp thị hiểu biết cần bắt đầu với nền tảng lưu trữ web của họ.

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một máy chủ trang web chất lượng và nhanh chóng   . Hãy chắc chắn để mua sắm xung quanh như có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Bằng cách hỗ trợ trang web của bạn với một máy chủ hoạt động tốt ngay cả khi có lưu lượng truy cập lớn, bạn đảm bảo rằng trang web của mình không bị chậm lại trong thời gian bận rộn.

Có nhiều tùy chọn lưu trữ web khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào quy mô trang web và mục tiêu B2B hoặc B2C của thương hiệu của bạn. Từ dịch vụ lưu trữ được chia sẻ với tư cách là người mới bắt đầu viết blog đến bảo mật toàn bộ trang web bằng cách sử dụng đám mây, việc dành thời gian để bảo vệ nội dung của bạn bằng dịch vụ lưu trữ web là một cách tuyệt vời để duy trì tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động cao.

Tốt hơn nữa, đầu tư vào một máy chủ lưu trữ web an toàn có thể giảm nguy cơ vi phạm mạng, do đó mang lại sự bảo vệ

Thương hiệu của bạn sau đỉnh điểm của các cuộc tấn công mạng sau đại dịch.

Ưu tiên trải nghiệm sống động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nội dung của bạn phải mang lại trải nghiệm phong phú cho người dùng thiết bị di động, đặc biệt nếu bạn muốn họ tiếp tục quay lại.

Khi việc áp dụng VR/AR trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực tiếp thị di động, ngành B2B hiện đang chứng kiến ​​mức  tăng 75%  trong việc sử dụng công nghệ nhập vai trong chiến lược chiến dịch của họ.

Điều này không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm hình ảnh cho người dùng di động mà cách tiếp cận VR/AR đối với các chiến dịch cũng là một cách tuyệt vời để cho các đối tác kinh doanh tiềm năng thấy những gì thương hiệu của bạn có thể làm. Khả năng là vô tận, từ nội dung xã hội phong phú đến giới thiệu các yếu tố tương tác vào thiết kế trang web của bạn.

Một ngày mai di động cho các nhà tiếp thị nội dung?

Khi chúng ta tiến tới một tương lai di động, không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị nội dung giờ đây sẽ áp dụng cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động.

Cả trang web và nội dung mạng xã hội cần phải  được tối ưu hóa cho người dùng điện thoại thông minh vào năm 2023, đặc biệt là trước xu hướng siêu dữ liệu, sự thống trị của nền tảng mạng xã hội và lĩnh vực thương mại điện tử đang bùng nổ.

Leave a Comment