Quỹ tương hỗ như vậy mang lại cơ hội thu nhập

Nếu bạn muốn đầu tư tiền của mình vào một nơi mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao với rủi ro thấp thì quỹ tương hỗ có thể là khoản đầu tư tốt nhất cho bạn. Bạn có thể bắt đầu đầu tư vào quỹ tương hỗ với một số tiền nhỏ thông qua SIP và nó sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tốt về lâu dài.

Trong bài viết blog hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về  cách kiếm tiền từ quỹ tương hỗ  . Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số mẹo hay nhất về đầu tư vào quỹ tương hỗ, bằng cách làm theo, bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ và kiếm tiền từ nó.

Vì vậy, không lãng phí nhiều thời gian, hãy bắt đầu bài viết hôm nay –  Cách kiếm tiền từ các quỹ tương hỗ.

Quỹ tương hỗ là gì

Quỹ tương hỗ là một khoản đầu tư trong đó một số người đầu tư tiền của họ vào một quỹ tập thể. Nơi tiền của họ được đầu tư bởi các nhà quản lý quỹ có trình độ cao vào vốn cổ phần, nợ, v.v. Và sau khi kiếm được lợi nhuận, quỹ giữ lại 2 đến 3% số tiền và phân phối phần còn lại cho các nhà đầu tư.

Với quỹ tương hỗ, bạn gửi tiền vào quỹ thay vì đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán hoặc các tài sản khác. Và sau đó người quản lý quỹ sẽ chuyển tiền của bạn vào những nơi khác nhau. Vì khoản đầu tư của bạn vào quỹ tương hỗ được thực hiện bởi các chuyên gia nên sẽ có ít rủi ro hơn.

Quỹ tương hỗ là một lựa chọn tốt cho những người không có nhiều kiến ​​thức về thị trường chứng khoán và không có thời gian đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Cách đầu tư vào quỹ tương hỗ từ ứng dụng Groww

Ứng dụng Groww là ứng dụng đầu tư trực tuyến tốt nhất để đầu tư vào thị trường chứng khoán, trong ngày, IPO, quỹ tương hỗ, v.v. Đầu tư vào quỹ tương hỗ thông qua Ứng dụng Groww khá dễ dàng. Bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ với sự trợ giúp của Ứng dụng Groww bằng cách làm theo quy trình sau.

 • Trước tiên, hãy tải xuống Ứng dụng Groww từ Cửa hàng Google Play và cài đặt nó trên điện thoại di động của bạn.
 • Sau đó, hãy mở tài khoản Demat của bạn trên Ứng dụng Groww.
 • Sau khi tài khoản Demat của bạn được mở, hãy mở Ứng dụng Groww.
 • Ở đây trên bảng điều khiển bạn sẽ thấy hai tùy chọn Cổ phiếu và Quỹ tương hỗ, bạn phải chọn Quỹ tương hỗ.
 • Tại đây bạn sẽ nhận được tùy chọn Tất cả quỹ tương hỗ, nhấp vào nó.
 • Chọn quỹ tương hỗ mà bạn muốn đầu tư.
 • Bây giờ bấm vào Bắt đầu cài đặt SIP.
 • Nhập số lượng SIP bạn muốn thực hiện và chọn khoảng thời gian bạn muốn thực hiện SIP là bao nhiêu năm.
 • Cuối cùng, sau khi thanh toán hoàn tất, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào quỹ tương hỗ thông qua SIP.

Cách kiếm tiền từ quỹ tương hỗ

Để kiếm tiền từ quỹ tương hỗ, bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ thông qua ứng dụng Groww để kiếm thêm tiền, bạn có thể đầu tư vào đó trong thời gian dài sắp hết, bạn sẽ thấy lợi nhuận tốt.

Để kiếm tiền từ quỹ tương hỗ, bạn cần đầu tư vào quỹ phù hợp. Để kiếm tiền bằng cách đầu tư vào quỹ tương hỗ, bạn có thể cân nhắc những điều sau.

#1. Chọn chương trình quỹ tương hỗ phù hợp

Có nhiều loại quỹ tương hỗ mà chúng tôi đã giới thiệu với bạn trong bài viết trước. Lợi ích của việc đầu tư vào các quỹ tương hỗ khác nhau cũng khác nhau và có một số quỹ tương hỗ mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro rất cao.

Bạn có thể chọn quỹ tương hỗ tốt nhất cho mình dựa trên mục tiêu tài chính của bạn. Nếu bạn chỉ muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán thì bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ vốn cổ phần, nếu bạn muốn đầu tư vào tài sản có thu nhập cố định, bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ nợ.

Và nếu bạn muốn đầu tư vào cả vốn chủ sở hữu và nợ, bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ lai.

#2. Thực hiện nghiên cứu thích hợp trước khi đầu tư

Bạn cũng nên xem xét hoạt động trước đây của quỹ tương hỗ mà bạn định đầu tư vào, điều này sẽ cho bạn biết quỹ tương hỗ đó đã mang lại cho bạn bao nhiêu trong những năm gần đây và liệu nó có giúp bạn đạt được mục tiêu hay không. Mục tiêu tài chính.

Tuy nhiên, không nhất thiết một quỹ tương hỗ đã mang lại lợi nhuận tốt trong quá khứ sẽ mang lại lợi nhuận tốt trong tương lai. Nhưng nó cho bạn ý tưởng về hiệu quả hoạt động của các quỹ tương hỗ khác nhau. Bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn càng có thể chọn quỹ tương hỗ tốt hơn.

#3. Nhận trợ giúp từ cố vấn tài chính

Đối với bất kỳ loại hình đầu tư nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​cố vấn tài chính một lần. Các cố vấn tài chính cho bạn biết về các quỹ tương hỗ mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian ngắn hơn. Cùng với những lời khuyên, chúng cũng sẽ giúp bạn có một danh mục đầu tư tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm được một cố vấn tài chính giỏi để đầu tư vào quỹ tương hỗ thông qua internet.

#4. Đầu tư thông qua SIP

Có hai cách để đầu tư vào quỹ tương hỗ, một là SIP và hai là đầu tư một lần. Bạn có thể hiểu SIP là tài khoản RD được mở ở ngân hàng mà bạn phải gửi một số tiền cố định hàng tháng trong một khoảng thời gian nhất định.

Và bạn có thể hiểu khoản tiền gộp như FD trong đó bạn đầu tư một khoản tiền vào quỹ tương hỗ trong một khoảng thời gian.

Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư thì tôi khuyên bạn nên đầu tư thông qua SIP (Kế hoạch đầu tư có hệ thống) vì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ngân sách hàng tháng của bạn.

#5. Bắt đầu đầu tư với số tiền nhỏ

Không phải là bạn cần nhiều tiền để đầu tư vào quỹ tương hỗ, bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ ngay cả với số tiền nhỏ. Bạn có thể bắt đầu đầu tư vào quỹ tương hỗ chỉ với 500 Rs mỗi tháng.

Bạn có thể chọn số tiền đầu tư vào SIP tùy theo ngân sách của mình. Đầu tư SIP mang lại lợi nhuận cao hơn so với đối tác FD tương tự.

#6. Đầu tư lâu dài

Nếu bạn muốn kiếm tiền thực sự từ quỹ tương hỗ, thì bạn phải đầu tư dài hạn. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt bằng cách đầu tư vào quỹ tương hỗ dài hạn.

Nếu bạn đầu tư vào quỹ tương hỗ trong 2 hoặc 3 năm, bạn sẽ nhận được rất ít lợi nhuận từ đó và có nhiều khả năng bị tổn hại hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên đầu tư vào quỹ tương hỗ trong thời gian dài.

Bạn có thể quyết định thời gian đầu tư theo mục tiêu tài chính của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho cuộc hôn nhân của con mình, thì bạn có thể thực hiện SIP trong quỹ tương hỗ trong 20-30 năm.

Bằng cách ghi nhớ những điều này, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào quỹ tương hỗ và kiếm được lợi nhuận tốt về lâu dài.

Sau khi đọc bài viết đến đây, bạn đã hiểu cách kiếm tiền từ quỹ tương hỗ, bây giờ hãy cho chúng tôi biết về ưu và nhược điểm của quỹ tương hỗ để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào quỹ tương hỗ.

Ưu điểm của việc đầu tư vào quỹ tương hỗ

Nhà đầu tư nhận được nhiều lợi ích khi đầu tư vào các quỹ tương hỗ như –

 • Đầu tư vào quỹ tương hỗ ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.
 • Tiền của bạn được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp.
 • Đầu tư vào quỹ tương hỗ là một lựa chọn tốt cho những người không có thời gian nghiên cứu thị trường.
 • Các quỹ tương hỗ mang lại lợi nhuận cao hơn bất kỳ khoản đầu tư tương tự nào khác.
 • Bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ thông qua SIP với mức giá thấp nhất là 500 Rs mỗi tháng.
 • Quỹ tương hỗ bao gồm nhiều loại chương trình mà bạn có thể đầu tư.
 • SEBI là cơ quan quản lý quỹ tương hỗ bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư.

Nhược điểm của đầu tư quỹ tương hỗ

Cùng với những lợi ích của việc đầu tư vào quỹ tương hỗ, bạn cũng sẽ nhận thấy một số nhược điểm nhất định như –

 • Giống như FD không có sự đảm bảo về lợi nhuận.
 • Bạn sẽ không thể đầu tư vào cổ phiếu bạn chọn.
 • Đầu tư vào quỹ tương hỗ rất đa dạng nên ngay cả khi giá cổ phiếu tăng, bạn cũng sẽ không thu được nhiều lợi ích.
 • Bạn cũng phải trả thuế cho các quỹ tương hỗ, điều này sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn theo một tỷ lệ nhất định.

Câu hỏi thường gặp: Cách kiếm tiền từ các quỹ tương hỗ

Tôi có thể kiếm tiền từ quỹ tương hỗ không?

Có, bạn có thể kiếm tiền từ các quỹ tương hỗ, để kiếm tiền từ các quỹ tương hỗ, bạn cần đầu tư vào quỹ tương hỗ phù hợp trong thời gian dài.

Ứng dụng nào có trong quỹ tương hỗ?

Ứng dụng Groww là ứng dụng di động tốt nhất để đầu tư vào quỹ tương hỗ.

Làm thế nào để có được nhiều lợi nhuận hơn trong quỹ tương hỗ?

Nếu bạn đầu tư vào quỹ tương hỗ trong một thời gian dài, bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào quỹ tương hỗ?

Bạn có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ với số SIP tối thiểu là 500 Rs.

Kết luận: Cách kiếm tiền khi đầu tư vào quỹ tương hỗ

Trong bài viết blog hôm nay, tôi đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về  cách kiếm tiền từ quỹ tương hỗ  . Chúng tôi chân thành hy vọng rằng bài viết này rất hữu ích cho bạn. Chia sẻ bài viết này càng nhiều càng tốt trên mạng xã hội để những người khác cũng có được thông tin chính xác về cách kiếm tiền từ quỹ tương hỗ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quỹ tương hỗ, bạn có thể hỏi chúng tôi trong hộp bình luận, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi của bạn tốt nhất có thể.

Leave a Comment