Google AdSense là gì và nó hoạt động như thế nào?

Google AdSense   AdSense   là gì   ? Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến cái tên này. Khi chúng taviết bloghoặc bất kỳ công việc trực tuyến nào khác, động cơ của hầu hết mọi người là kiếm tiền. Kiếm tiền trực tuyến không phải là một vấn đề lớn. Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền trên Internet, nhưng để làm được điều đó bạn phải làm việc chăm chỉ.

Điều đó không có nghĩa là bằng cách cài đặt Internet và tạo blog hoặc trang web, thu nhập của bạn sẽ bắt đầu. Không ai đạt được hoặc sẽ đạt được bất cứ điều gì mà không cần nỗ lực. Bạn phải luôn nghiêm túc với công việc của mình.

Sau khi tạo blog, tiền không đến từ nó. Bạn cần chuẩn bị blog của bạn cho nó. Cũng như việc chúng tôi không kiếm được tiền từ việc trồng ngũ cốc, chúng tôi phải bán chúng. Vì vậy, bạn cũng cần đặt quảng cáo trên blog của mình theo cách tương tự. Bất kể bạn quảng cáo ai trên blog của mình, người đó sẽ trả tiền cho bạn.

AdSense   cũng là một loại hình công ty quảng cáo, nơi bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá. Hãy cho chúng tôi biết về nó một cách chi tiết. Bạn phải đọc   mẹo phê duyệt AdSense  từ đây

Google AdSense là gì?

Google AdSense    AdSense  là dịch vụ cho phép quản trị viên web hiển thị quảng cáo trên trang web của họ. Google hiển thị quảng cáo và trả tiền cho quản trị viên web khi khách truy cập vào trang web của họ nhấp vào quảng cáo.

Google    Adsense   là một mạng quảng cáo, có nghĩa là nó cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng đặt quảng cáo trên các trang web khác trong mạng.

Khi ai đó truy cập một trong những trang web đối tác này và nhấp vào một trong những quảng cáo này, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho Google cho lần nhấp chuột đó. Sau đó, Google sẽ trả một phần số tiền này cho quản trị viên web đã đặt quảng cáo.

Số lần hiển thị

Nó trả tiền cho bạn theo số lần quảng cáo của bạn được nhìn thấy mỗi ngày. Bạn có thể giả định rằng cứ 1000 lượt xem thì kiếm được 1 đô la.

Số lần nhấp chuột

Nó phụ thuộc vào số lượng nhấp chuột mà quảng cáo của bạn nhận được.

Khi tài khoản của bạn được phê duyệt trong    Adsense  , bạn có thể tạo cho quảng cáo giao diện mà bạn muốn và cũng có thể quyết định vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện trên blog của mình. Khi khách truy cập vào blog của bạn, xem quảng cáo và nhấp vào chúng, thu nhập của bạn sẽ tăng lên. Khi đạt 100 đô la, bạn có thể chuyển tiền qua séc hoặc trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình.

Không chỉ trên blog hay website, nó còn hoạt động trên   YouTube   . Mọi người chủ yếu thích xem video hơn là đọc thứ gì đó và có lẽ đó là lý do tại sao YouTube là trang web tốt thứ ba trên thế giới. Chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng khi xem video trên YouTube, bạn sẽ thấy một số quảng cáo, đây không phải là   quảng cáo Google AdSense.

Nếu blog của bạn không thu hút được khách truy cập thì     việc đặt  quảng cáo AdSense  sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Không phải    AdSense   không chấp thuận nếu có ít khách truy cập hơn, đó là mạng quảng cáo nơi bạn có thể được chấp thuận cho bất kỳ số lượng khách truy cập hàng ngày nào. Đó là lý do tại sao nó rất phổ biến trong thế giới blog.

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Những người đặt quảng cáo trên trang web của họ được gọi là nhà xuất bản và những người có quảng cáo mà chúng tôi thấy được gọi là nhà quảng cáo. Giả sử quảng cáo Airtel xuất hiện trên blog của bạn, điều đó có nghĩa đó là nhà quảng cáo.

Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo của bất kỳ công ty nào trên trang web của mình, bạn không thể nói chuyện trực tiếp với công ty đó. Trong tình huống như vậy, bạn sẽ nói chuyện với bao nhiêu công ty? Đó là lý do tại sao Google bắt đầu sản phẩm có tên    AdWords.

Thông qua đó, các công ty lớn hoặc bất kỳ ai muốn tiếp thị sản phẩm hoặc doanh nghiệp của mình trên thế giới đều có thể đăng ký thông qua nó và thêm quảng cáo của họ.

Mỗi công ty hoặc sản phẩm đều có từ khóa. Từ khóa là những gì mọi người sử dụng để tìm kiếm trên Google. Nếu có từ khóa cho một sản phẩm trên trang web của bạn, quảng cáo liên quan đến từ khóa đó sẽ xuất hiện trên trang web của bạn.

Khi các bot của Google truy cập blog của bạn và phát hiện một từ khóa trên trang web của bạn, chúng sẽ đối sánh từ khóa đó với    AdWords và hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm AdWords.

Nếu bạn đã viết về    điện thoại thông minh trên blog của mình,    các quảng cáo   liên quan đến điện thoại thông minh sẽ  xuất hiện trên blog của bạn. Tất cả những quảng cáo này là của các công ty đã bao gồm các từ khóa có liên quan cho sản phẩm của họ trong Google   AdWords   . Và mỗi khi chúng tôi sử dụng từ khóa của họ trong bài đăng của mình, chúng tôi sẽ thấy quảng cáo của họ. 

Và một là quảng cáo dựa trên sở thích. Khi bạn truy cập một trang web hoặc sản phẩm thương mại điện tử, tất cả lịch sử và dữ liệu vẫn được lưu trữ trong trình duyệt của bạn.

Sau đó, khi bạn truy cập một blog hoặc trang web có   quảng cáo  AdSense  , nó sẽ truy cập dữ liệu trình duyệt của bạn và hiển thị quảng cáo dựa trên trang bạn truy cập lần cuối.

Tôi có phải trả tiền để sử dụng AdSense không?

Không, bạn không phải trả tiền để sử dụng    AdSense   . Bạn có thể sử dụng nó mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Điều tuyệt vời nhất ở đây là Google trả tiền cho bạn dựa trên số lần nhấp, số lần hiển thị và các tương tác khác trên    Google Ads   xuất hiện trên trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập vào blog của bạn càng tốt thì số nhấp chuột, lượt xem và các tương tác khác sẽ càng tốt. Đó là nơi bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Để biết thêm thông tin về kiếm tiền với    AdSense   , hãy đọc Giới thiệu về kiếm tiền với AdSense   .

Mất bao nhiêu ngày để có được Google Adsense?

 Google Adsense : Bạn nhận được    AdSense   tùy thuộc vào chất lượng nội dung của bạn. Rất khó để đưa ra thời gian chính xác vì một số blogger nhận được trong vòng   5 đến   7 ngày. Trong khi đó, một số người phải mất nhiều tháng mới có được nó.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Adsense?

 Bạn có thể kiếm được hàng ngàn đến hàng chục ngàn tiền từ   Adsense.

Google AdSense khác với các mạng quảng cáo khác như thế nào?

Google    Adsense   trả tiền cho nhà xuất bản dựa trên số lần nhấp hoặc số lần hiển thị quảng cáo, tùy thuộc vào loại quảng cáo được hiển thị trên blog và trang web của bạn.    Chương trình   Google AdSense  khác với tất cả các mạng quảng cáo khác vì nó chỉ hiển thị các quảng cáo được đề xuất từ   ​​Google Adwords   trên blog và trang web của bạn. 

bạn đã học được gì hôm nay?

AdSense   cho rằng bạn quan tâm đến nó nên nó hiển thị cho bạn những quảng cáo có liên quan đến nó. Giả sử bạn vừa truy cập trang web của Flipkart và tìm kiếm thiết bị di động, khi đó    quảng cáo AdSense tiếp theo của bạn sẽ   liên quan đến Flipkart hoặc chỉ thiết bị di động.

Dưới đây là một số thông tin về  Google AdSense   là gì và cách thức hoạt động của nó   . Nếu bạn muốn biết thêm về điều này, đừng quên bình luận bên dưới. 

Leave a Comment